Cập nhật ngày: 20/5/2020

VOV4.VN - Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình tổ chức khánh thành công trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo đồng bào Rục, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

 

Xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, có hơn 800 hộ, trong đó hơn 200 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn.

Trước đây, chính quyền các cấp đã hỗ trợ các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống, định cư lâu dài. Sau thời gian dài sử dụng, số nhà này đã xuống cấp, gây khó khăn cho đời sống và sinh hoạt của bà con.

Thông qua kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh, chính quyền huyện Minh Hóa chung tay hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng sửa chữa nhà ở cho đồng bào.

Khánh thành và bàn giao công trình sửa chữa 87 nhà ở cho đồng bào Rục - Ảnh: VOV

Qua khảo sát thực tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tiến hành sửa chữa 87 nhà đã bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng tại các bản: Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ và Phú Minh.

Những ngôi nhà của các hộ nghèo đồng bào Rục tươm tất sau khi được sửa chữa - Ảnh: VOV

Tỉnh Quảng Bình cũng đã tặng Đồn Biên phòng Cà Xèng ở xã Thượng Hóa 1 máy cày để hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ và bà con trong quá trình sản xuất; tặng vật tư, thiết bị y tế cho xã Thượng Hóa hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và trao 40 suất quà tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn./.

 

     

Thanh Hiếu/VOV miền Trung

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung