Cập nhật ngày: 16/7/2018

VOV.VN - Đến 5 giờ 30 phút sáng nay (16/7), vẫn có 3 ngư dân bị mất tích trong vụ tai nạn chìm tàu cá tại vùng biển Cô Tô (Quảng Ninh) do sóng to gió lớn.

 

 

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng ngày hôm qua (15/7) tại khu vực Hạ Mai (cách đảo Cô Tô khoảng 20 hải lý). Tàu cá của 7 ngư dân huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang neo đậu tránh trú giông lốc tại đây thì bị một tàu vận tải đâm vào dẫn đến chìm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết xấu dẫn đến các tàu không xác định được phương hướng.

Đến 1 giờ 45 phút rạng sáng nay (16/7), lực lượng cứu hộ sau khi tìm kiếm, cứu vớt được 4 người đã đưa vào chăm sóc y tế tại Trung tâm y tế huyện Cô Tô, ổn định sức khỏe và tâm lý. Tới 5 giờ 30 phút sáng nay, 3 người còn lại vẫn đang mất tích.

 

Công tác cứu hộ vẫn hết sức khó khăn do thời tiết bất lợi. Từ đêm qua gió tại khu vực tàu đắm đã có gió cấp 7-8, biển động mạnh, mưa rào rải rác. Trước diễn biến của áp thấp, Cô Tô đã có lệnh cấm các tàu ra khơi, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về neo đậu trong các vũng, vịnh kín gió./.

 

 

Trường Giang/VOV Đông Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung