Cập nhật ngày: 3/1/2018

VOV4.VN - Các địa phương ở tỉnh Sơn La đang chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô hanh năm nay.

 

Tại huyện Quỳnh Nhai, địa phương có gần 40.000 héc ta đất rừng, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng tới nhân dân, Ban chỉ đạo phòng chống cháy rừng huyện tổ chức ký cam kết giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND 11 xã và tổ chức cho 187 cộng đồng dân cư sống gần rừng ký cam kết bảo vệ rừng với Chủ tịch UBND xã.

Như vậy, trách nhiệm sẽ thuộc về người đứng đầu, nếu để sự cố cháy rừng xảy ra. Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng các cấp phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; giao địa bàn phụ trách, chú trọng việc kiểm soát và hướng dẫn người dân đốt nương làm rẫy đúng quy định, tránh để cháy lan gây ảnh hưởng đến rừng.

Ông Nguyễn Thanh An, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Quỳnh Nhai, cho biết: "Chúng tôi vận động người dân áp dụng các biện pháp lâm sinh để bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng như phát đường băng cản lửa các khu rừng dễ cháy; những khu vực có đất sản xuất nông nghiệp tiếp giáp với rừng thì làm đường băng cản lửa và hướng dẫn người dân phát đốt dọn nương rẫy đúng theo quy định. Ngoài ra, chỉ đạo các tổ đội quần chúng bảo vệ rừng tăng cường tuần tra trong những ngày cao điểm nắng nóng để kịp thời phát hiện tình hình vi phạm lâm luật gây nguy hại đến rừng để có những biện pháp đấu tranh ngăn chặn".

 

 

 

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung