Cập nhật ngày: 13/2/2018

VOV4.VN - Ngày hội bánh chưng xanh đang mang không khí Tết đến với 632 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Kon Tum.

 

Liên tục trong hai ngày vừa qua, 115 hộ dân làng Kon Rơ Vang, xã Đắc Pxi, huyện Đắc Hà vui như mở hội. Trong tiếng cồng chiêng rộn rã, dưới mái nhà rông, dân làng cùng quây quần gói bánh chưng. Bánh chín, mỗi hộ dân được tặng một cặp mang về tổ chức ăn Tết tại gia đình.

Bà Y Tho bảo: “Tôi thấy Ngày hội bánh chưng xanh vui lắm. Cả làng cùng vui. Từ hôm qua, hôm kia bà con trong làng cùng cán bộ xã, cán bộ thôn đã gói bánh, luộc bánh. Năm nay làm bánh chưng xanh vui hơn năm ngoái. Nhà nào cũng được nhận một cặp bánh chưng. Hộ nghèo, cận nghèo còn được nhận tiền hỗ trợ Tết”.

Tất cả 64 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Đắc Hà đều tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh. Để Ngày hội thật sự vui tươi, đưa được không khí Tết đến với người dân, chính quyền các xã, thị trấn tổ chức một số hoạt động, như: thi đấu thể dục thể thao, giao lưu văn nghệ, thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả đẹp.

Để tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh, cùng với 3 triệu đồng từ ngân sách tỉnh hỗ trợ, các doanh nghiệp, đơn vị, đoàn thể kết nghĩa với thôn làng ở huyện Đắc Hà ủng hộ bà con cả về vật chất và tinh thần khiến Ngày hội bánh chưng xanh càng thêm ý nghĩa.

Từ ngày 23 đến ngày 27 tháng Chạp, tại tất cả 632 thôn, làng dân tộc thiểu số của tỉnh Kon Tum đều tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh. Hoạt động này đã mang niềm vui và không khí Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến với 69.000 hộ dân tộc thiểu số của tỉnh.

Giao lưu văn nghệ trong Ngày hội bánh chưng xanh

Tặng bánh chưng cho dân làng

Cùng thưởng thức các món ăn truyền thống
 

 

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung