Cập nhật ngày: 12/9/2017

VOV4.VN - Mưa lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong đêm 10/9 đã khiến một số địa phương trong tỉnh chịu thiệt hại. Trong đó, huyện Đồng Văn là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Mưa to kéo dài gây sạt lở đất, làm tắc tuyến Quốc lộ 4C đoạn đi qua xã Sủng Là, khiến 4 nhà ở thôn Sảng Pả xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn bị đổ tường, 6 nhà bị nước ngấm chân tường có nguy cơ bị đổ. Rất may, không có thiệt hại về người.

 

Ngay sau khi sạt lở xảy ra, cấp ủy, chính quyền địa phương đã kịp thời đến động viên, thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại, đồng thời huy động lực lượng dân quân xã, Đồn Biên phòng Phố Bảng vào thôn khắc phục hậu quả. Huyện khẩn trương huy động máy móc, thiết bị để thông tuyến Quốc lộ 4C đoạn đi qua xã Sủng Là huyện Đồng Văn.

Đến nay, Quốc lộ 4C Hà Giang đi Đồng Văn đã lưu thông bình thường. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo cho các huyện, các xã rà soát những khu vực dân cư có nguy cơ cao để kịp thời tổ chức di dời đến nơi an toàn, đồng thời có các biện pháp đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt cho các hộ dân trong những ngày phải di dời.

 

 

CTV Hoàng Anh

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung