Cập nhật ngày: 16/11/2018

VOV4.VN - Trong tháng 10/2018, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) triển khai nhiều hoạt động từ thiện xã hội tại Thanh Hóa, Sơn La, Lào Cai và Hà Giang.

 

 

Cơn bão lịch sử quét qua các tỉnh miền Bắc và miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân, đặc biệt là người dân 2 tỉnh Thanh Hóa và Sơn La. Cuộc sống của người dân đã khó khăn lại càng trở nên thiếu thốn nặng nề hơn.

Đứng trước những đau thương mất mát do mưa lũ gây ra đối với người dân huyện Quan Hóa - một trong hai huyện thiệt hai nặng nhất của  tỉnh Thanh Hóa, với tinh thần “tương thân, tương ái” và hỗ trợ kịp thời, các cán bộ, nhân viên SeABank cùng chung tay chia sẻ những khó khăn mất mát với 25 hộ dân bị trôi mất nhà cửa và tài sản tại các bản Chiềng, bản Tang, bản Phai của xã Trung Thành, huyện Quan Hoá.

SeABank cũng thực hiện hai chuyến đi trao yêu thương đầy ý nghĩa tại Sơn La với 2 điểm trường bị thiệt hại bởi bão lũ trường Tiểu học Chiềng Ve, huyện Mộc Châu và trường Tiểu học Tà Hộc, huyện Mai Sơn. Bên cạnh những suất học bổng với tổng giá trị gần 100 triệu đồng, SeABank cũng trao tặng nhiều món quà thiết thực như ti vi, tủ sách, nồi cơm, bình nước, bàn ghế, balo, sách vở…giúp các em nhỏ vùng cao vơi bớt khó khăn sau cơn bão, lũ.

(Các nhân viên SeaBank và các em nhỏ trong chuyến thiện nguyện tại Mộc Châu)

Trong tháng 9/2018, SeABank và tập thể các bác sĩ khoa tim mạch Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khám sàng lọc tim cho 209 em học sinh và trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Long Phúc, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

SeABank cũng phối hợp với Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tham gia tài trợ Dự án “Sách cho em” với 12.600 cuốn sách cho 33 trường tiểu học và THCS tại huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Trong suốt năm học 2018-2019, Dự án “Sách cho em” sẽ tiếp tục tập huấn cho các giáo viên, đưa tiết đọc sách đến từng lớp học, góp phần giúp các em học sinh nuôi dưỡng tâm hồn, vun đắp trí tuệ, chắp cánh ước mơ.

Không chỉ mang tri thức đến cho các em thông qua những cuốn sách, SeABank và các nhà tài trợ còn tổ chức chương trình “Ngày hội Vui cùng làng nghề” thu hút sự tham gia của gần 300 em học sinh trường THCS Dân tộc nội trú Cán Chu Phìn - xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với các gian làng nghề dân gian để giới thiệu đến các em học sinh tại đây như: Tranh dân gian Đông Hồ, Diều gió làng Bá Dương Nội, Chuồn chuồn tre làng Thạch Xá, Tò he làng Xuân La, Nón lá làng Chuông…

Bên cạnh việc tìm hiểu, nghe những câu chuyện về làng nghề, các em còn được tự tay làm ra một sản phẩm của làng nghề đó. Ngoài các hoạt động trải nghiệm tìm hiểu về làng nghề dân gian, các trò chơi dân gian như nhảy dây, ném lon, kéo co... cũng được mang đến Ngày hội để giúp các em có một không gian vui chơi thật vui vẻ, bổ ích./.

 

(VOV4)

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung