Cập nhật ngày: 25/2/2019

VOV4.VN - Chú trọng công tác phát triển Đảng và nỗ lực nâng cao chất lương đảng viên, là yếu tố quan trọng dẫn đến những thắng lợi trên các mặt của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và các địa phương nói riêng.

Thôn Sàng Chải 2, xã Nàn Sán những ngày đầu năm, hoa đào vẫn còn đua sắc, nở rực trên những sườn dốc, bà con trong thôn tấp nập chuẩn bị xuống chợ đầu xuân. Ai cũng phấn khởi, bởi nhờ vào sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Tết này, đồng bào các dân tộc nơi đây có một cái tết đầm ấm, an vui.. Vui hơn cả có lẽ là ông bí thư chi bộ thôn Sàng Chải 2, Tải Xuân Phàn, bởi năm qua, nhờ vào các chương trình, các chính sách hỗ trợ mà đời sống của bà con trong thôn đã có những thay đổi rõ rệt hơn. Theo như ông Phàn, sự đổi thay đó là thay đổi cả trong nếp nghĩ, đến cách làm và gương mẫu tuyên truyền và thực hiện trước là các đảng viên trong chi bộ. Hình thức tuyên truyền đa dạng, nhiều hình thức và phải thực hiện bằng cả cả tiếng phổ thông và tiếng dân tộc để đồng bào hiểu rõ hơn.

Một buổi họp chi bộ ở xã Nàn Sán, huyện Simacai, Lào Cai. Ảnh VP

Ông Tải Xuân Phàn cho rằng, các cuộc họp chi bộ thực sự hữu ích. Các đảng viên nắm bắt được học hỏi và biết thêm nhiều thông tin bổ ích, từ đó chuyển tải đến bà con nhân dân để họ hiểu và thực hiện có hiệu quả. Như ông Giàng Chảnh Khoa năm nay đã ngoài 70 tuổi, nhưng không vắng mặt ở bất kỳ buổi sinh hoạt chi bộ thôn nào. Ông Khoa vui vì học hỏi được nhiều điều, từ đó vận dụng không chỉ cho gia đình mà cả thôn, bản. Ông bảo mỗi lần họp chi bộ vui lắm vì được nghe nhiều thông tin hữu ích, về thôn tuyên truyền lại cho bà con. Bà con cũng thích nghe lắm

Một đảng viên mới được kết nạp tại cơ sở. Ảnh VP

Ông Giàng Văn Tính, bí thư chi bộ xã Nàn Sán vui mừng thông báo: riêng trong năm ngoái, xã đã hoàn thành chỉ tiêu trong việc kết nạp quần chúng ưu tú vào đảng, điều mà nhiều năm trước, rất khó hoàn thành. Như năm 2018 đã kết nạp được 16 đảng viên, đạt chỉ tiêu huyện ủy giao. Đảng bộ xã cũng tập chung thực hiện tốt công tác tuyên truyền để làm thế nào chúng ta tạo nguồn phát triển đảng viên làm sao đạt chỉ tiêu cấp trên giao.  

Ông Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Simacai cho rằng năm 2019 sẽ là năm bản lề để huyện về đích ở 4 chương trình và 2 đề án của đảng bộ huyện đã đề ra trong phát triển kinh tế xã hội và nhất là công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên, trong đó chú trọng đảng viên là người dân tộc thiểu số.Trong nhiệm kỳ vừa qua, các đối tượng được kết nạp phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó khoảng 700 đảng viên nữ. Đó cũng là một dấu mốc, ghi nhận thành công lớn trong công tác xây dựng đảng trong toàn huyện.

Số đảng viên của huyện đến thời điểm này, tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Riêng trong năm ngoái toàn huyện kết nạp được 233 đảng viên, đạt 138% so với kế hoạch tỉnh giao, 102% so kế hoạch huyện giao, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện là trên 2.000 đồng chí.  100% tổ chức đảng "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" trở lên, trong đó có 09/44 chi, đảng bộ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", đạt hơn 20%. Đảng bộ huyện “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung