Cập nhật ngày: 6/12/2017

VOV4.VN - Tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Đắc Lắc tổ chức, đại diện sở Công thương phản hồi thông tin bài “Đắc Lắc: 30 năm không có điện, thôn nghèo chưa có lối thoát” đã đăng, phát trên các phương tiện truyền thông của Đài TNVN. Theo đại diện sở này, thôn Nà Ven, xã Ea Wel, huyện Buôn Đôn, sẽ được cấp điện trong năm 2018.

 

Ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó giám đốc sở Công thương tỉnh Đắc Lắc, cho biết, không chỉ thôn Nà Ven, mà theo thống kê tháng 7 năm 2015, ở Đắc Lắc còn 250 thôn-buôn chưa có lưới điện quốc gia. Hiện nay, địa phương đang triển khai dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia, giai đoạn từ năm 2017 đến 2020, với tổng số vốn 887 tỷ đồng; dự kiến giai đoạn 1 (đến hết năm nay) sẽ đóng điện cho 40 thôn – buôn. Riêng thôn Nà Ven đã có danh sách cấp điện trong giai đoạn 2 của dự án, nhưng hiện nay ngành Điện đã có kế hoạch triển khai trong năm 2018.

Ông Huỳnh Ngọc Dương nói: “Sau khi có bài báo thì sở Công thương đã cho anh em xuống kiểm tra thực trạng của thôn Nà Ven chưa có điện như báo nêu là hoàn toàn chính xác; chưa có điện là cực kỳ khó khăn. Từ đầu năm 2018 đến 2020, 210 thôn-buôn sẽ tiếp tục giai đoạn 2. Thôn Nà Ven đã có tên trong giai đoạn 2. Sau khi báo đăng, chúng tôi đã làm việc với Điện lực Đắc Lắc thì hiện nay Điện lực đang sử dụng nguồn vốn JICA, và khả năng trong năm 2018 sẽ đầu tư và cấp điện trước cho  thôn Nà Ven”.

 

 

 

 

 

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung