Cập nhật ngày: 11/4/2018

VOV4.VN - Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức họp mặt mừng Tết Chol chnam thmay.

 

Ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực Tnh ủy Sóc Trăng, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện tốt chính sách dân tộc nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong đồng bào Khmer. Có cơ chế, chính sách hỗ trợ và vận động xã hội hóa để trùng tu, sửa chữa cơ sở thờ tự của phật giáo Nam tông Khmer, bảo tồn và phát huy các lễ hội truyền thống. Mong muốn các vị chức sắc, sư sãi và đồng bào Khmer tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đóng góp xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Lãnh đạo Vụ địa phương 3 tặng quà vị chức sắc tiêu biểu

Năm qua, tỉnh Sóc Trăng có hơn 11 ngàn hộ thoát nghèo, trong đó, hơn 5 ngàn hộ là đồng bào Khmer. Đến nay, hơn 96% đồng bào Khmer được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, 100% hộ có điện sử dụng. Các xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số đều có Trường trung học cơ sở, Trạm Y tế và đường ô tô đến trung tâm xã.

Nhân dịp này, tỉnh đã trao 177 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển dân tộc” cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện chính sách dân tộc và tặng quà cho chức sắc tiêu biểu. 
Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung