Cập nhật ngày: 13/2/2020

VOV4.VN - Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra, người dân Sơn La đang tự chủ động phòng chống dịch bệnh bằng nhiều biện pháp.

 

Tại Sơn La, tính đến thời điểm này, công tác phòng, chống dịch đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, các đơn vị, địa phương tích cực triển khai.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, trước những thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, nhiều người dân trong thành phố đã chủ động tìm hiểu thông tin, cách phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân trong gia đình, như mua khẩu trang, thuốc tăng sức đề kháng, cồn 70 độ để sát trùng tay, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.

Ngoài những biện pháp tự bảo vệ bản thân thông qua việc vệ sinh cá nhân, ăn uống đầy đủ, tăng cường luyện tập thể dục, thể thao… Thì việc hạn chế ra ngoài hoặc đến những nơi đông người cũng là rất cần thiết, vì những nơi đông người sẽ rất dễ lây lan mầm bệnh.

(Người dân Sơn La đã có ý thức đeo khẩu trang ở những nơi công cộng - Ảnh: VOV)

Những ngày gần đây, nhiều trường học trên địa bàn cũng hưởng ứng phòng chống dịch bệnh bằng cách các cán bộ giáo viên lau dọn, vệ sinh các lớp học, khu bếp ăn, khu vệ sinh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho học sinh của mình khi đến trường.

(Lau dọn trong và ngoài lớp học - Ảnh: VOV)

Nhiều trường học đã chủ động nâng cao công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh nhận thức được về dịch bệnh.

(Các cán bộ giáo viên trường mầm non Ngọc Linh thành phố Sơn La vệ sinh đồ dùng  - Ảnh: VOV)

Vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học cũng như là vệ sinh đồ dùng cá nhân. Đề cao công tác nuôi dưỡng trẻ, từ công tác xuất nhập thực phẩm tươi sống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến khâu chế biến thức ăn cho trẻ phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình bếp ăn 1 chiều.

 

Đắc Thanh/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung