Cập nhật ngày: 21/7/2020

VOV4.VN - Ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Sơn La đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay.

 

Tại huyện Thuận Châu, năm nay có hơn 1.200 thí sinh tham gia dự thi ở 4 điểm thi, với 53 phòng thi.

Đến nay, tất cả các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi, như bàn ghế, ánh sáng tại các phòng thi, tủ sắt đựng đề thi, bài thi…. Riêng công tác ôn thi, phụ đạo, củng cố kiến thức cho học sinh sẽ được tổ chức cho đến sát ngày thi tốt nghiệp THPT.

(Đội mưa đến điểm thi - Ảnh: VOV)

Do kỳ thi diễn ra đúng vào thời gian cao điểm của mùa mưa lũ ở Tây Bắc, nguy cơ sạt lở, ách tắc giao thông cao, nên địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng chủ động bố trí nhân lực, vật lực tại các địa điểm xung yếu để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra, đảm bảo không để học sinh nào đến chậm, hoặc không được dự thi do sạt lở, tắc đường…

(Kỳ thi diễn ra đúng vào thời gian cao điểm của mùa mưa lũ ở Tây Bắc - Ảnh: VOV)

Rút kinh nghiệm từ các năm trước, hiện nay Thuận Châu đang tiếp tục tuyên truyền đến xã, đến bản, đặc biệt là phụ huynh và các em học sinh là phải nắm được thời gian thi, ngày thi diễn ra và hình thức, nội dung thi; tránh tình trạng đến ngày thi rồi vẫn có các trường hợp học sinh ở vùng sâu, vùng xa không đến kịp để thi./.

                                     

Thu Thùy/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung