Cập nhật ngày: 4/6/2020

VOV4.VN - Tỉnh Sơn La đã và đang chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã ổn định sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

 

Gia đình bà Lạc Hồng Mai ở phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La nhiều năm nay chuyên sản xuất nước đá tinh khiết và nước lọc tinh khiết phục vụ các trường học, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Mấy tháng đầu năm nay, dịch Covid-19 bùng phát, nhất là giai đoạn giãn cách xã hội, nhiều đơn vị là khách hàng đã tạm ngừng nhập hàng, khiến doanh thu của gia đình sụt giảm nghiêm trọng, với gần 100 triệu đồng.

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã ở Sơn La bị sụt giảm doanh thu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch, bệnh Covid-19 - Ảnh:VOV.

Bà Lạc Hồng Mai cho biết: Trong khi gia đình chưa biết phải xoay sở thế nào, thì được Ngân hàng Agribank - chi nhánh tỉnh Sơn La triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng.

Gia đình bà đã mạnh dạn làm đơn và được Ngân hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, không phải trả nợ gốc trong thời gian bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, giúp gia đình yên tâm khôi phục và ổn định sản xuất, kinh doanh.

Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La đã tiến hành thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng 19 - Ảnh:VOV.

Anh Nguyễn Hữu Hải, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư xây dựng Sông Thao Sơn La cho biết: Việc được vay một khoản tiền tại Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La với mức lãi suất ưu đãi giảm 2% so với thông thường là nguồn hỗ trợ thiết thực, kịp thời trước những khó khăn mà Công ty đang phải đối mặt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, chung tay hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng trong đại dịch Covid–19, Agribank chi nhánh Sơn La đã tiến hành cơ cấu lại nợ bằng cách giữ nguyên nhóm nợ, miễn giảm lãi và cho vay ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng để phục hồi, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh…

 Cơ cấu lại nợ bằng cách giữ nguyên nhóm nợ, miễn giảm lãi và cho vay ưu đãi19 - Ảnh:VOV.

Tính đến hết tháng 5 năm nay, Agribank - chi nhánh Sơn La đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho hơn 100 khách hàng, tổng số tiền trên 340 tỷ đồng. Đồng thời, thực hiện miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid–19; giảm phí cho các giao dịch thanh toán qua Ngân hàng, khuyến khích các giao dịch thanh toán qua ngân hàng điện tử, tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19...

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó giám đốc Ngân hàng Agribank - chi nhánh tỉnh Sơn La cho biết: Thời gian qua Agribank chi nhánh Sơn La đã tích cực triển khai nhiều biện pháp cụ thể, chỉ đạo từ hội sở cho đến các chi nhánh huyện, thành phố làm việc với khách hàng, nắm bắt tình hình cụ thể về hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng cũng như thiệt hại của khách hàng đối với dịch Covid, để tiến hành các giải pháp hỗ trợ cho khách hàng.

 Giúp các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã yên tâm ổn định sản xuất, kinh doanh 19 - Ảnh:VOV.

Là cơ quan quản lý Nhà nước, Sở Công thương Sơn La cũng tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là các khó khăn về vốn và đổi mới công nghệ, đầu tư chiều sâu để tăng năng lực sản xuất công nghiệp; đẩy mạnh hỗ trợ hoạt động tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng nông sản, sản phẩm chủ lực của tỉnh bằng cách tăng cường hoạt động chế biến và xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu sang thị trường trọng điểm là Trung Quốc…

Ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, tỉnh Sơn La đã có những lô sản phẩm nông nghiệp đầu tiên xuất khẩu ra thị trường nước ngoài- 19 - Ảnh:VOV.

Với những giải pháp thiết thực, tỉnh Sơn La đang nỗ lực đồng hành cùng các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội đề ra trong năm nay./.

 

                                                               Trấn Long /VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao