Cập nhật ngày: 16/3/2020

VOV4.VN - Quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng được người dân Sơn La hưởng ứng tích cực. Tuy nhiên, trong ngày đầu thực hiện quy định, không ít người còn "quên" đeo, đặc biệt là ở các khu chợ.

 

Từ sáng sớm, tại các điểm công cộng như bệnh viện, bến xe, hay các điểm giao dịch của các ngân hàng, các cửa hàng kinh doanh...ở tỉnh Sơn La, mọi người đều nghiêm túc thực hiện việc bắt buộc đeo khẩu trang để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.

(Mọi người trong Bệnh viện hầu hết chấp hành rất nghiêm túc - Ảnh: VOV)

Tuy nhiên, vẫn còn không ít người "quên đeo", dù biết từ hôm nay (16/3) quy định bắt buộc đeo khẩu trang được áp dụng; một số người chủ quan không đeo vì vướng víu, không tiện trong công việc.

(Rất nhiều người "quên" đeo khẩu trang, đăc biệt là ở các chợ - Ảnh: VOV)

Cá biệt, có những người dân ở trong bản, trong xã còn chưa nắm được thông báo mới này, nên ra đường cũng không đeo. Anh Lò Văn Tiến ở xã Chiềng Ngần, TP Sơn La cho biết: đi ra chợ mới biết là phải đeo khẩu trang. Anh ở trong bản xa xôi rồi đi làm nương rẫy nên cũng không để ý mà cũng có gì mấy đâu mà đeo khẩu trang, nóng và khó thở.

(Không đeo khẩu trang vì vướng víu - Ảnh: VOV)

Đeo khẩu trang tại các nơi công cộng là một trong các giải pháp cần thiết nhằm chủ động phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19.

( Kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào giao dịch - Ảnh: VOV)

Với đặc thù có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ nhận thức không đồng đều, các cấp, ngành, địa phương ở Sơn La cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân hiểu và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành. Tất cả hướng tới mục tiêu không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn./.

 

 Đắc Thanh/VOV Bắc

 

 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung