Cập nhật ngày: 5/9/2017

VOV4.VN - Công đoàn Bệnh viện Nội Tiết Trung ương đã tổ chức thăm và tặng quà cho thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Loóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động thiện nguyện được thực hiện bằng tiền lương đóng góp, lòng hảo tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện.

 

Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã bàn giao hạng mục công trình phụ được xây dựng với số tiền 150 triệu đồng cho thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Loóng Sập; tặng 10 tấn gạo, 50 thùng mỳ tôm, 120 gói mỳ chính, 300 quyển vở, 5 nồi cơm điện và 1 số dụng cụ thể thao cho học sinh của trường.

Tặng sách vở cho học sinh

Bệnh viện còn tài trợ kinh phí để nhà trường bê tông hóa khu vực sân chơi trước ngày khai giảng năm học mới. Đây là sự chia sẻ, động viên các em học sinh các dân tộc Kinh, Thái, Mông, La Ha, Khơ Mú tại đây vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Loóng Sập là xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng cao biên giới của huyện Mộc Châu, Sơn La, tiếp giáp nước bạn Lào. Đường giao thông từ trung tâm xã đi các bản còn nhiều gian nan, thường bị chia cắt khi mưa lũ.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Lóng Sập hiện có 293 học sinh. Phần lớn các em phải bán trú tại trường vì nhà xa. Điều kiện ăn ở sinh hoạt của các em vẫn hết sức khó khăn, mặc dù đã được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn 480 ngàn đồng/em/tháng.

 

 

 

Hoàng Sơn/VOV-Trung tâm Tin

 

  

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung