Cập nhật ngày: 7/8/2017

VOV4.VN - Thi thể nạn nhân mất tích thứ 3 trong vụ lũ ống, lũ quét kinh hoàng ở Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, đã được tìm thấy vào sáng nay (6/8) là cháu Lê Bống (1 tuổi), con của anh Lê Doãn Dũng ở tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải.

Đi vớt củi, nhiều người dân đã tìm thấy một thi thể tại khu vực Hồ thủy điện Khao Mang và báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác trục vớt, khám nghiệm và xác định danh tính nạn nhân.

Qua khám nghiệm, xác định thi thể là cháu Lê Bống, 1 tuổi, con của anh Lê Doãn Dũng ở tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải.

Các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Ảnh: baomoi.com

Trước đó, trận lũ quét xảy ra vào rạng sáng 3/8, anh Dũng cùng vợ và 2 người con bị cuốn trôi. Anh may mắn được người dân cứu thoát còn vợ và 2 con bị lũ cuốn mất tích. Hiện mới tìm được cháu Lê Bống vào sáng nay, còn chị Ngô Thị Hiền và con gái Lê Thị Yến Nhi vẫn đang được tìm kiếm.

Gia đình anh Dũng là gia đình mà người dân Mù Cang Chải xót xa bởi khi cơn lũ đi qua, anh nằm viện, vợ con mất cả, nhà cửa cũng không còn. Căn nhà ấm áp, hạnh phúc nơi gia đình anh sinh sống ở tổ 8 thị trấn Mù Cang Chải nay chỉ còn trơ lại công trình vệ sinh giữa ngổn ngang đất đá.

Như vậy, đây là thi thể thứ 3 trong số những người mất tích do lũ cuốn trôi ngày 3/8 được tìm thấy, hiện  còn 9 người mất tích đang được các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm.

 

 

Đinh Tuấn/VOV- Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung