Cập nhật ngày: 8/8/2019

VOV4.VN - Ngày 08/08/2019, tổ chức ActionAid Việt Nam, Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam và đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết chương trình tình nguyện viên tại trường Tiểu học Bình Hưng Hòa 1, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động tình nguyện viên tại trường Tiểu học Bình Hưng Hòa 1 diễn ra từ ngày 5/8 đến ngày 8/8/2019 có sự tham gia của 35 tình nguyện viên từ Tổng công ty Điện lực Đông Nam Hàn Quốc KOEN cùng các đại diện từ tổ chức Better World, tổ chức ActionAid Việt Nam, và Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam. 

Lãnh đạo Koen trao tặng quà cho học sinh trường tiểu học Bình Hưng Hòa 1 trong lễ tổng kết

Các hoạt động chính của chương trình gồm hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm tạo cho các em học sinh một không gian học tập an toàn, thân thiện và chất lượng hơn. Ngoài ra, các cuộc giao lưu trao đổi văn hóa sẽ làm tăng sự đoàn kết và hiểu biết giữa các em học sinh tại trường với các thành viên trong đoàn tình nguyện viên.

Sau 3 ngày diễn ra hoạt động từ ngày 05-07/08/2019, 35 tình nguyện viên đến từ Tổng công ty Điện lực Đông Nam Hàn Quốc KOEN đã có những hoạt động hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất tại trường như quét dọn trường lớp, sơn và trang trí tường, xây dựng góc thư viện, trang bị bàn ghế và sách kỹ năng sống cho học sinh. Các tình nguyện viên cũng tổ chức các lớp học và hoạt động với nội dung mới mẻ và bổ ích như hướng dẫn các em học sinh làm những đồ vật trang trí, học khoa học, văn hóa Việt- Hàn.

Các  hoạt động của tình nguyện viên Hàn Quốc tại trường tiểu học Bình Hưng Hòa 1

Tại buổi lễ tổng kết, Các đại diện nhà tài trợ từ Tổng công ty Điện lực Đông Nam Hàn Quốc KOEN, Ủy ban Nhân dân quận Bình Tân, Trường Tiểu học Bình Hưng Hòa 1 đã cắt băng khánh thành công trình góc thư viện, góc đọc sách, đã trao tặng biển tài trợ xây dựng công trình nhà vệ sinh và hỗ trợ bàn ghế, sách và nhiều phần quà cho học sinh trường Tiểu học Bình Hưng Hòa 1.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung