Cập nhật ngày: 6/7/2018

VOV4.VN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe cho gần 2.000 người dân nghèo vùng đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn.

 

 

Đây là nỗ lực của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh nhằm tạo điều kiện cho người dân nghèo được phòng ngừa tốt các chứng bệnh tim mạch và cao huyết áp.

Trong số gần 2.000 người dân được khám bệnh đợt này, khoảng 40% bà con được phát hiện có bệnh lý về cao huyết áp và tim mạch và gần 20% được phát hiện các chứng bệnh khác. Tất cả những bệnh nhân này rất cần được tư vấn về phương pháp điều trị và cách sinh hoạt, ăn uống hợp lý để phòng ngừa.

Theo kế hoạch, nhân Ngày tim mạch Thế giới năm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức khám và tư vấn bệnh tim mạch cho hơn 4.000 người ở 6 xã có đông đồng dân tộc Khmer trên địa bàn, nhằm tạo điều kiện cho bà con nghèo được phòng ngừa tốt các chứng bệnh tim mạch và huyết áp, nhất là đối với người cao tuổi.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, chương trình khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe tim mạch cho cộng đồng để hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới năm nay sẽ được tổ chức ở 155 xã tại 49 huyện của 20 tỉnh, thành trong cả nước và chương trình này sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 9/2018./.

 

 

Thạch Sa Oanh- VOV ĐBSCL

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung