Cập nhật ngày: 3/5/2019

VOV4.VN - Cuối tháng 4 vừa qua, tại thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Sở y tế tỉnh đã tiến hành tổ chức lễ tổng kết dự án xây dựng trạm y tế mới tại phường 9. Được khánh thành vào ngày 26/11/2018, đây là địa chỉ khám chữa bệnh thường xuyên của bà con nghèo nơi đây.

Phường 9 là một trong những khu vực ngoại ô nghèo nhất của thành phố Trà Vinh. Đây là nơi sống tập trung của bà con người Khơ me, điều kiện khám chữa bệnh tương đối khó khăn. Năm 2004, Trạm y tế phường 9 đã được xây dựng  với diện tích xây dựng 90m2 trên tổng diện tích khuôn viên 602m2. Tuy nhiên, do thời gian, nhiều trang thiết bị đã  xuống cấp. không đủ điểu kiện đáp ứng cho gần 13 nghìn dân sống trong phường, nhất là việc kiểm soát dịch bệnh hay vào đợt tiêm chủng mở rộng... Chính vì vậy, Sở y tế Trà Vinh đã kêu gọi các đơn vị trong và ngoài nước đóng góp nguồn vốn để xây dựng mới trạm y tế để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Cán bộ và người dân trong phường 9 chụp anh lưu niệm. Ảnh VP

Trạm y tế phường 9 mới 9 phòng khám, nhà xe và vườn thuốc nam, với cơ sở vật chất sạch sẽ, an toàn. Trong số các phòng khám mới có một phòng dành riêng cho việc khám và chữa bệnh sản khoa và phụ khoa, để đảm bảo phụ nữ đến khám bệnh có được sự riêng tư cần thiết cũng như ngăn ngừa việc trẻ sơ sinh tiếp xúc với mầm bệnh.

Một góc của trạm y tế phường 9. Ảnh VP

Hiện, tỉnh Trà Vinh đã có kế hoạch ba năm cho việc thành lập các cơ sở y tế cấp cơ sở. Theo đó, sẽ tập trung vào việc cải thiện việc cung cấp và cải thiện chất lượng các cơ sở y tế cấp cơ sở, và cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cùng các dịch vụ khám và chữa bệnh. Việc xây dựng trạm y tế mới tại phường 9 là một bước quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch đó và sẽ giúp đảm bảo cho người dân địa phương có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong một môi trường an toàn và thân thiện

 


Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung