Cập nhật ngày: 23/11/2018

VOV4.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng cho vay nặng lãi.

 

3 đối tượng cho vay nặng lãi bị Công an thị xã Gia Nghĩa triệt phá hôm 17/11, gồm: Vũ Anh Hưởng (SN 1988), Dương Quốc Huy (SN 1998) và Nguyễn Đình Tuấn (SN 1982).

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 6 năm nay, 3 đối tượng này từ thành phố Hà Nội vào thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông thuê nhà ở tổ dân phố 3, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa để tổ chức cho người dân vay tiền trả góp theo ngày để hưởng lợi nhuận.

Khám xét nơi ở, lực lượng Công an thu giữ một máy tính xách tay quản lý phần mềm cho vay, hàng trăm giấy tờ các loại như (sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sổ đỏ, các loại bằng cấp, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn...) liên quan đến việc cho vay.

Nhóm này đã dụ dỗ được hơn 200 người dân ở Đắk Nông vay tiền của chúng và phải trả lãi suất cắt cổ từ hơn 281% đến 365%/1 năm. Nhờ đó, bọn chúng đã thu lợi bất chính hơn 140 triệu đồng.

Quỳnh Hiển/CTV VOV

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung