Cập nhật ngày: 4/10/2017

VOV4.VN - Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em, Làng trẻ em SOS Điện Biên và một số đơn vị tổ chức một đêm hội trăng rằm đầy sắc mầu, ngập tràn niềm vui cho các em.

 

Ngay khi trời vừa chập tối, các em nhỏ tập trung về sân của Làng trẻ em SOS Điện Biên để tham dự đêm hội trăng rằm. Đây là đêm hội được các em chờ đợi, tập luyện và chuẩn bị từ cách đây hơn 1 tháng. Những màn múa lân, những lời ca, điệu múa khiến khán giả vô cùng hào hứng.

Hơn 700 em nhỏ của Làng trẻ em SOS Điện Biên, Quỹ bảo trợ trẻ em và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh đã tề tựu đông đủ để cùng vui đón tết trông trăng.

Ngoài các tiết mục văn nghệ, các em nhỏ tham dự các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, thi lấy bóng, hái đào tiên, bày mâm ngũ quả… Em Sùng A Chông, ở ngôi nhà Hoa Mai, Làng trẻ SOS tỉnh Điện Biên, chia sẻ: "Hôm nay cháu rất vui vì được giải nhất. Mâm ngũ quả của chúng cháu có chủ đề là đầm ấm sum vầy".

Bà Trịnh Thị Thu Hà, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên, cho biết: "Năm nay số lượng các cháu rất đông. Chúng tôi đã kết nối đoàn viên thanh niên ở các đơn vị. Riêng những cuộc như thế này phải có đến gần 100 đoàn viên thanh niên của các đơn vị cùng vào cuộc để chuẩn bị".

Đêm hội trăng rằm 2017 dành cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức..

Ngay từ sớm, hàng trăm em nhỏ đã quy tụ về Làng trẻ em SOS để tham dự đêm hội trăng rằm 2017

Những màn múa lân...

... khiến các em nhỏ rất hào hứng...

... và chăm chú theo dõi

Các tiết mục ca múa hát công phu được chuẩn bị kỹ càng từ trước đó 1 tháng

Những trò chơi dân gian giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của Tết Trung thu

Những trò chơi vận động giúp các em tự tin, có thêm nhiều kỹ năng, xóa bỏ mặc cảm

 

 

 

Vũ Lợi/VOV- Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung