Cập nhật ngày: 4/10/2017

VOV4.VN - Chịu thiệt hại nặng nề do trận lũ lịch sử hồi đầu tháng 8, nhưng hơn 1 nghìn em thiếu nhi ở vùng lũ Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, vẫn được đón Tết Trung thu trọn vẹn, đủ đầy trong tình yêu thương của cộng đồng.

Cầm trên tay chiếc đèn ông sao, hơn 50 em học sinh ở điểm trường bản Piệng, Trường tiểu học Nặm Păm, háo hức hòa mình vào các trò chơi trong đêm hội Trăng rằm do các thầy cô giáo tổ chức.

Do đường xa, đi lại còn khó khăn nên các em không được về dự lễ đón Trăng cùng các bạn tại điểm trường chính. Tuy vậy, không khí đón Tết trung thu ở điểm trường vẫn trọn vẹn với đủ bánh kẹo cùng các phần quà do các nhà tài trợ ủng hộ được các thầy cô giáo và đoàn viên thanh niên tình nguyện đến trao tận tay cho các em.

Trẻ em vùng lũ Nậm Păm háo hức đón Trung thu. Ảnh: baomoi.com

Tết Trung thu năm nay, hơn 1.000 em học sinh thuộc các Trường trung học, Tiểu học và mầm non xã Nặm Păm nhận được rất nhiều sự yêu thương, sẻ chia từ các đơn vị và doanh nghiệp. Đoàn thanh niên Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Đoàn thanh niên Sở Xây dựng Hà Nội, Đoàn thanh niên Trung đoàn 31, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã trao 500 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng cho các em học sinh; trao 65 triệu đồng hỗ trợ gia đình bị thiệt hại sau lũ quét. Đoàn trao tặng hàng trăm phần quà gồm bánh kẹo, tổ chức chương trình vui tết Trung thu cho học sinh vùng lũ. Cán bộ, nhân viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam quyên góp tổ chức đêm hội cho hơn 800 học sinh tại trung tâm xã Nặm Păm.

Đêm hội trăng rằm tại cụm trường xã Nặm Păm mặc dù được tổ chức sớm, nhưng không vì thế mà làm giảm không khí vui tươi, háo hức chờ đợi của các em học sinh vùng lũ. Đây là lần đầu tiên các em được được dự đêm hội trăng rằm với đầy đủ các nét đặc trưng truyền thống, các em được vui đùa cùng chị Hằng, chú Cuội, hòa mình vào các trò chơi, rước đèn, múa lân, phá cỗ và được phát quà.

Cô giáo Trần thị Thúy, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Nặm Păm, nói: "Các em rất phấn khởi. Các bậc phụ huynh cũng thấy được sự quan tâm của các cấp, ngành, cũng thấy yên tâm. Và qua đây cũng cho các em thấy được ý nghĩa của ngày Tết trung thu".

Với tình yêu thương, sẻ chia của các tổ chức, nhà trường và chính quyền địa phương, học sinh cụm trường Nặm Păm có  ngày Tết Trung thu trọn vẹn, vui tươi, ấm áp.

 

 

Hồng Việt/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung