Cập nhật ngày: 13/11/2017

VOV4.VN - Liên quan đến vụ phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam tổ chức xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá rừng.

 

Ông Huỳnh Hiếu, Phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận, cho biết: Trong những ngày qua, cơ quan này đã phối hợp với Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam, UBND huyện Hàm Thuận Nam và UBND xã Tân Thuận kiểm tra hiện trường các vụ phá rừng mà báo chí và người dân phản ánh. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có 4 vụ xâm phạm Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú. Các đối tượng đã cưa hạ 128 cây rừng có đường kính từ 7-20cm tại tiểu khu 302A, gần khu vực Láng Mã, thuộc thôn Hiệp Nhơn, xã Tân Thuận.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, Kiểm lâm địa bàn và chính quyền xã Tân Thuận tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp để trồng thanh long.

Đối với các vụ việc đã lập hồ sơ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng; kiến nghị UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo Công an huyện điều tra các đối tượng đã trực tiếp phá rừng cũng như chủ mưu, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng đã cưa hạ 128 cây gỗ tại tiểu khu 302A, khu BTTN Tà Cú, tỉnh Bình Thuận

Hàng loạt cây rừng trong khu bảo tồn bị đốn rạp

Một khoảnh đất rừng bị lấn chiếm, chuẩn bị trồng thanh long

 

 

 

 

Việt Quốc/VOV-TPHCM