Cập nhật ngày: 5/2/2018

Tối qua 2/2, tại Sân vận động Pa Kha thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Hoa đào đầu tiên. Chương trình thu hút sự tham dự của hàng nghìn người dân và du khách trong, ngoài nước. Phản ánh của Hoàng Long, CQTT khu vực Tây Bắc.

 

Ngay trong tối khai mạc, đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của 5 dân tộc huyện sống ở Vân Hồ, nhất là văn hóa dân tộc Mông, điển hình như các hoạt động: Đêm dạ hội hoa đào, trình diễn trang phục dân tộc, đốt lửa múa xòe, nhảy Tha khềnh.

Ngày hội Hoa đào sẽ diễn ra từ ngày 2-4/2. Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra nhiều chương trình văn hóa và nghệ thuật đặc sắc với hơn 250 nam, nữ diễn viên, nghệ nhân, chủ yếu là người dân tộc thiểu số, sẽ trình diễn trang phục dân tộc, xòe, thi giã bánh dày; giới thiệu ẩm thực; các trò chơi dân gian; tái hiện Lễ Tu Xu của người Mông.

 

Mặc dù thời tiết lạnh và bắt đầu có sương mù nhưng đêm khai mạc đã thu hút đông đảo người dân trong khu vực và du khách thập phương tham gia

Trong khuân khổ ngày hội cong có những trò chơi dân gian, dân tộc đặc sắc như ném quả Pao, đánhTu Lu

 Các gian hàng trưng bày các sản phẩm ẩm thực, văn hóa đặc sắc của 14 xã thuộc huyện Vân Hồ

 

 

 

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung