Cập nhật ngày: 27/2/2019

VOV4.VN - Ban Dân tộc VOV4 - Đài TNVN phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy vừa tổ chức Lễ khánh thành thư viện trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Minh Tân- huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Điểm thư viện trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Minh Tân có diện tích hơn 80m2 được đầu tư xây dựng từ cuối năm 2018, với tổng kinh phí gần 240 triệu đồng, là số tiền được chương trình Kết nối 54, Ban Dân tộc - Đài Tiếng nói Việt Nam ( VOV) kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp, trong đó có những người lính từng tham gia chiến dịch biên giới phía bắc năm 1979 và công sức đóng góp của các chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, Hà Giang.

(Các em học sinh biểu diễn văn nghệ tại Buổi lễ khánh thành điểm thư viện trường THCS bán trú xã Minh Tân. Ảnh: Thu Hòa)  

Công trình đi vào hoạt động góp phần tạo môi trường sinh hoạt, rèn luyện và phục vụ tốt cho nhu cầu đọc sách của gần 500 em học sinh đang học tập tại trường, đồng thời, góp phần xây dựng , duy trì và phát triển văn hóa đọc cho học sinh vùng núi  Minh Tân, Vị Xuyên. 

(ắt băng khánh thành điểm thư viện trường THCS bán trú xã Minh Tân. Ảnh: Thu Hòa)

Phát biểu tại lễ khánh thành, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân địa phương, ông Tạ Đức Toàn, Trưởng Ban Dân tộc VOV4 - Đài TNVN cảm ơn lãnh đạo xã Minh Tân, bà con nhân dân địa phương và đăc biệt sự tham gia góp công sức của cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã nhiệt tình hỗ trợ hoàn thành công trình: “Chúng tôi đại diện cho những người làm công tác truyền thông của Đài TNVN bày tỏ sự tri ân, niềm tự hào đối với mảnh đất lịch sử này. Hy vọng tình cảm, trái tim kết nối yêu thương của các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đến với các miền biên cương của Tổ quốc. Với trách nhiệm của mình, chương trình Kết nối 54 sẽ tiếp tục kêu gọi các tấm lòng thiện nguyện, để các em học sinh khó khăn học giỏi có thêm điều kiện đến trường”.

Đón nhận phòng thư viện mới khang trang, thầy giáo Đinh Đức Thoại- Hiệu trưởng trường THCS bán trú Minh Tân bày tỏ niềm vui , tử đây các thầy cô và học sinh sẽ có không gian đọc, tham khảo, nghiên cứu tài liệu, tìm tòi kiến thức mới. góp phần nâng cao hiệu quả của việc dạy và học ở nhà trường.

 

(Ông Tạ Đức Toàn-Trưởng Ban dân tộc Đài Tiếng nói Việt Nam trao những xuất học bổng cho các em học sinh vùng cao vượt khó học giỏi. Ảnh Thu Hòa)

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm của Chương trình “Kết nối 54” còn trao tặng 45 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, 10 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai (1 triệu đồng/suất); 500 đầu sách các loại, máy vi tính, sách vở, trang thiết bị...với tổng giá trị trên 150 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị còn tặng đồn biên phòng Thanh Thủy 2 chiếc máy giặt, 2 bộ máy tính và máy in cho nhà trường, 30 chiếc radio cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chia sẻ khó khăn của các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm đối với học sinh vùng sâu, vùng xa. Qua đó, góp sức cùng địa phương nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; động viên giáo viên và học sinh tích cực thi đua “dạy tốt – học tốt”.

Minh Tân là xã biên giới vùng cao của huyện Vị Xuyên, mảnh đất chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề sau chiến tranh biên giới phía bắc của Tổ quốc. Cuộc sống của đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn văn hóa tinh thần./.

 

Thu Hòa/VOV4

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung