Cập nhật ngày: 25/1/2019

Chiều 25/1/2019, Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam chuyên biệt “Văn hóa - Du lịch” (Vietnam Journey) tổ chức Lễ ra mắt hai bộ phim “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương”.

 

Đây là hai bộ phim truyền hình đầu tiên do VOV liên kết sản xuất, mỗi phim 5 tập, mỗi tập 45 phút. Cả hai bộ phim đều thể hiện bản sắc văn hoá dân tộc, bảo tồn, phát huy truyền thống gia đình, làng nghề, tình yêu thương con người trong bối cảnh xã hội có nhiều biến đổi. Những lời thoại dí dỏm, những tiếng cười nhẹ nhàng nhưng ẩn dưới một thông điệp sâu sắc phù hợp với không khí vui xuân đón tết.

  • Phim “Vương tơ” (đạo diễn: NSƯT Nguyễn Đức Việt) cùng dàn diễn viên giàu kinh nghiệm như Phú Đôn, NSƯT Quốc Tuấn, Quỳnh Đan, Trương Quỳnh Anh, Thùy Trang, Phi Huyền Trang... nói về sự thăng trầm của Làng Lụa Vạn Phúc- một thời là niềm tự hào của ngành dệt thủ công truyền thống Việt Nam. Tuy nhiên ngày nay, người làng nghề phải đối mặt với những thay đổi lớn về thị trường, với nhu cầu đa dạng của khách hàng, cải tiến công nghệ… và đặc biệt là kỹ năng maketing, điều mà những nghệ nhân suốt đời cặm cụi bên thoi dệt không quen làm. Đã qua rồi thời kỳ “hữu xạ tự nhiên hương”. Từ đó, những cá nhân với năng lực trong cách tiếp cận thị trường, cách quảng bá sản phẩm đã xuất hiện, làm thay đổi cách làm, cách nghĩ của một làng nghề, nhưng cũng làm xô lệch nhiều giá trị truyền thống. Nhưng vượt lên tất cả, làng nghề vẫn đứng vững nhờ vào tình yêu với lụa truyền thống.
  • Phim “Bến bờ yêu thương”, đạo diễn Trần Chí Thành, với các diễn viên Bùi Bài Bình, NSƯT Minh Đức, Lê Phương, Hoàng Anh, Bá Sơn…nâng niu giá trị truyền thống Tết Việt: Đời sống hiện đại với những lo toan đeo đuổi mục đích nên mỗi người trong gia đình lớn của Ông Bà Cẩn lao vào công cuộc kiếm tiền. Và, với nhiều người trẻ, Tết không còn vui mà trở nên nặng nề bởi những xáo trộn. Phim nhắc nhớ mỗi người: Tết là sum họp, là thời gian lắng đọng để gia đình đoàn viên, để các thế hệ con cháu biết quý trọng truyền thống, nếp nhà...

Lịch phát sóng hai bộ phim dịp Tết Kỷ Hợi: Phim “Bến bờ yêu thương” phát sóng lúc 12h00 từ Mùng 1 đến mùng 5 Tết, phát lại lần 1: 15h00 từ mùng 1 - mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 8h00 từ mùng 2 -  mùng 6 Tết. Phim “Vương tơ” phát sóng lúc 19h00 từ Mùng 1 đến mùng 5 Tết, phát lại lần 1: 23h00 mùng 1 - mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 15h00 từ mùng 2 - mùng 6 Tết trên Kênh truyền hình Văn hóa - Du lịch” (Vietnam Journey)

“Vương tơ”“Bến bờ yêu thương” là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho mảng phim truyền hình (và cả phim truyện điện ảnh) mà VOV hướng đến sản xuất trong thời gian tới.

  

  (Thu Hòa/VOV4)

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung