Cập nhật ngày: 3/4/2018

VOV4.VN - Về vụ 4 người trong 1 gia đình bị ngộ độc nấm vào ngày 28/3 vừa qua tại thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đến nay đã có thêm 1 người tử vong, nâng tổng số người chết lên 3 người. 1 người còn lại đang được điều trị tích cực tại Trung Tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

 

Ngày 27/3, ông Sùng Diêu Hồng, ở thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, lên rừng hái nấm về nấu cho gia đình ăn. Sau khi ăn được khoảng 2 giờ, ông Hồng cùng vợ là bà Thào Thị Ván cùng con trai là anh Sùng Văn Hoành và con dâu là chị Ly Thị Pà có các biểu hiện hoa mắt chóng mặt, nôn kèm theo đau bụng. Ngay sau đó, cả 4 người được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Tuy nhiên, do ăn phải nấm có độc tố quá nặng nên đến ngày 1/4, bà Thào Thị Ván và anh Sùng Văn Hoành đã tử vong. Đến chiều qua (2/4), bệnh nhân Ly Thị Pà cũng tử vong. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân còn lại là ông Sùng Diêu Hồng vẫn trong tình trạng nguy kịch. Ông Hồng đang được điều trị tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

 

 

CTV Hoàng Anh

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao