Cập nhật ngày: 14/12/2017

VOV4.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay (14/11), địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa phùn tại nhiều nơi, kèm gió rét. Nhiệt độ chỉ dao động từ 16 - 19 độ, vùng núi cao dưới 13 độ.

 

Để đảm bảo sức khoẻ cho đàn gia súc với gần 640 nghìn con, chủ yếu ở các huyện vùng cao, tỉnh Yên Bái chỉ đạo các địa phương tăng cường phòng chống rét cho đàn gia súc như: Tuyệt đối không thả rông, không đưa trâu bò ra đồng cày kéo vào buổi sáng sớm, khi nhiệt độ xuống thấp; thực hiện che chắn chuồng trại, cung cấp đầy đủ thức ăn cho đàn gia súc; chú ý đặc biệt đến những con non, những con yếu để tránh bị chết rét.

Người dân Yên Bái đưa trâu về nuôi nhốt tại chuồng để chống rét

Ông Nông Ích Chấn, phó Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, cho biết: "UBND huyện đã tăng cường tuyên truyền đến người dân về các biện pháp phòng chống đói rét cho dàn gia súc; chỉ đạo cán bộ kỹ thuật, nhân viên thú y, khuyến nông cơ sở tăng cường theo dõi địa bàn, phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương hướng dẫn người dân vệ sinh chuồng trại, dự trữ thức ăn và kiếm soát dịch bệnh".

 

 

 

 

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung