Cập nhật ngày: 21/2/2019

VOV4.VN - Chủ nhân của chiếc vương miện “Người đẹp Kinh Bắc 2019” đã thuộc về Nguyễn Thị Thu Phương - cô gái đến từ huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh - sinh viên Học viện Tài chính - Hà Nội.

 

Danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc 2019” thứ hai được trao cho Nguyễn Vân Anh, SBD 003. Vân Anh cũng đồng thời được lựa chọn trở thành Đại sứ Du lịch tỉnh Bắc Ninh. Trần Thị Dung, SBD 015- đoạt ngôi vị Người đẹp Kinh Bắc thứ ba, đồng thời cũng là thí sinh giành giải Người đẹp mặc bikini đẹp nhất.

Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019”- diễn ra tối 20/2 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc - tỉnh Bắc Ninh với sự tranh tài của 26 thí sinh. Các cô gái đã thực sự “TỎA SÁNG MIỀN QUAN HỌ” bằng vẻ đẹp ngoại hình và trí tuệ qua các phần thi áo dài, trang phục dạ hội, bikini và phần thi ứng xử.

(Những người đẹp thực sự tỏa sáng miền Quan họ)

Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng phụ: Người đẹp tài năng cho thí sinh Nguyễn Thị Lan, SBD 053; Người đẹp được yêu thích nhất là thí sinh Cung Thị Hương, SBD 036; Người đẹp mặc trang phục áo dài đẹp nhất là Nguyễn Thị Trúc, SBD 011; Người đẹp mặc trang phục quan họ đẹp nhất là thí sinh Bùi Ngọc Hà, SBD 018; Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất là thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang, SBD 116; Người đẹp thân thiện là Vũ Thị Phương, SBD 092; Người đẹp có làn da đẹp nhất là thí sinh Trần Thuý Hường, SBD 044.

Chủ nhân của chiếc vương miện “Người đẹp Kinh Bắc 2019” Nguyễn Thị  Thu Phương sẽ đảm đương vai trò quảng bá văn hóa quan họ Bắc Ninh. Cô sinh năm 2000 tại Yên Phong (Bắc Ninh). Chiếc vương miện của cô trị giá 1,5 tỷ đồng và cô còn được nhận 80 triệu đồng tiền mặt.

 

 

Người đẹp Kinh Bắc 2019 là cuộc thi mang tính toàn diện. Ngoài vẻ đẹp hình thể, các thí sinh Người đẹp Kinh Bắc 2019 còn được trau dồi, học hỏi và vun đắp vẻ đẹp tinh thần. Cuộc thi là bước khởi đầu để các thí sinh thực sự trở thành “những cô gái trên quê hương quan họ” đẹp cả về hình thể lẫn tâm hồn.

Để đến với đêm chung kết, 26 người đẹp đã tham gia Vòng đồng hành với những trải nghiệm thú vị: Dâng hương tại đền thờ Vua Bà – thủy tổ của dân ca quan họ Bắc Ninh, học cách “chơi” quan họ tại nhà chứa quan họ thôn Viêm Xá (làng Diềm), tìm hiểu cách làm tranh Đông Hồ, dâng hương tại lăng Kinh Dương Vương – thủy tổ của dân tộc Việt Nam, tham dự một khóa tu ngắn chiêm nghiệm về Công – Dung – Ngôn – Hạnh tại chùa Bút Tháp, chia sẻ yêu thương với trẻ em tật nguyền tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành.

Thông qua những hoạt động này, Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019” đã góp phần  quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của quê hương Kinh Bắc, đặc biệt là dân ca quan họ Bắc Ninh - di sản của nhân loại.

(“Người đẹp Kinh Bắc 2019” - TỎA SÁNG MIỀN QUAN HỌ)

Các cô gái tham dự cuộc thi cũng đã góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là “văn hóa quan họ”, hòa trong không khí kỉ niệm 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại./.

 

(T.H)

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung