Cập nhật ngày: 21/1/2020

VOV4.VN - Tỉnh Yên Bái đã dành những sự quan tâm đặc biệt để người nghèo, người có công và gia đình chính sách có một cái Tết đầm ấm, đầy đủ.

 

Tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, hầu hết các hộ nghèo đều nhận được gạo, quà để chuẩn bị Tết. Quà của Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền các địa phương cũng đã được trao đến các thương, bệnh binh và các gia đình chính sách.

Để đảm bảo không hộ gia đình nào không có Tết, các địa phương  đang tiếp tục rà soát một cách chi tiết, cụ thể hoàn cảnh từng gia đình để có những sự trợ giúp cần thiết.

Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 toàn tỉnh có trên 8.000 người có công và thân nhân người có công được nhận quà Tết của tỉnh. Đồng thời ngành Lao động, Thương binh và xã hội cũng kịp thời chuyển kinh phí tặng quà của Chủ tịch nước đến hơn 7.800 người có công và thân nhân người có công của tỉnh trước Tết nguyên đán, đảm bảo kịp thời, trang trọng và ý nghĩa.

(Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Trịnh Thị Lan ở huyện Yên Bình - Ảnh: VOV)

Tỉnh Yên Bái đã bố trí khoảng 10 tỷ đồng ngân sách tỉnh, 2 tỷ đồng ngân sách huyện và 5 tỷ đồng nguồn xã hội hóa để chăm lo tết cho nhân dân; đồng thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, thăm và tặng quà cho nhân dân vùng đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công…

Trên 210 tấn gạo cũng được trao tới gần 7.000 hộ, đảm bảo không có hộ nào bị thiếu lương thực trong dịp này.

Cùng với chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách, các địa phương trong tỉnh Yên Bái đang triển khai các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; tổ chức các điểm vui chơi, các lễ hội truyền thống để phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn trong dịp Tết./.

 

VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao