Cập nhật ngày: 10/1/2018

VOV4.VN - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, hôm nay, (9/1, nhiệt độ trung bình trên địa bàn tỉnh Yên Bái chỉ từ 12-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ kèm theo mưa nhỏ, trời rét đậm. Trước tình hình đó, tỉnh Yên Bái đã tăng cường các biện pháp để đảm bảo sức khoẻ cho người dân và đàn vật nuôi.

 

Ngay khi có thông tin đợt không khí lạnh mạnh tăng cường về, để bảo đảm đàn gia súc với gần 640 nghìn con không bị chết rét, Yên Bái đã yêu cầu các địa phương đẩy mạnh các biện pháp phòng chống rét cho gia súc. Các huyện vùng cao tăng cường hướng dẫn nhân dân chăm sóc và sử dụng gia súc cày kéo trong những ngày mưa rét; đồng thời đảm bảo chuồng trại kín gió, khô thoáng; cung cấp đầy đủ thức ăn cho đàn vật nuôi.

Người dân xã Trạm Tấu đưa trâu về chăm sóc tại nhà để tránh rét

Ông Giàng A Chư, Chủ tịch xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, cho biết: "Nắm bắt tình hình thời tiết, cũng như từ sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện thì tất cả 5 thôn chúng tôi đã cử cán bộ xuống để hướng dẫn người dân làm chuồng trại và quây kín. Trong thời gian mưa rét thì không cho gia súc ra đồng, phải cắt cỏ về cho ăn".

Yên Bái yêu cầu các Bệnh viện, Trung tâm y tế sẵn sàng các phương án tiếp đón, chăm sóc bệnh nhân. Các nhà trường chủ động các biện pháp phòng chống rét cho học sinh, đặc biệt đảm bảo điều kiện sinh hoạt đủ ấm đối với học sinh nội trú, bán trú ở các trường vùng cao. Khi nhiệt độ giảm thấp, các nhà trường báo cáo với ngành giáo dục và chính quyền địa phương cho các em nghỉ học để đảm bảo sức khoẻ.

 

 

 

 

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung