Cập nhật ngày: 20/12/2018

VOV4.VN - Nguyên nhân vụ sập cây cầu thiện nguyện đang thi công ở Thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, theo các ngành chức năng ở đây là do thi công chưa đúng với bản vẽ thiết kế.

 

Một nguyên nhân nữa là trong quá trình thi công, hệ thống giàn giáo, cốt pha, cây chống yếu, gây chuyển vị hệ thống dầm, gây sập cầu.

Kiểm tra tại hiện trường và đối chiếu thực tế nhận thấy, thép dầm chủ không đúng thiết kế, chiều rộng bê tông mặt cầu rộng hơn sơ với thiết kế 0,46m; chiều cao bê tông mặt cầu tại vị trí mố cầu dày hơn 7cm.

(Hiện trường vụ sập cầu- Ảnh: VOV)

Cầu Gốc Nụ được Hội tích thiện liên phường Hà Nội và Công ty TNHH tư vấn xây dựng thương mại Long Minh, có trụ sở ở Đà Nẵng xây dựng, với mong muốn giúp đỡ bà con ở 6 thôn thuộc xã An Thịnh đi lại qua Ngòi Bục được thuận lợi. Cây cầu có tổng kinh phí xây dựng 725 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 150 triệu đồng, còn lại do các bên tình nguyện tài trợ.

Theo Báo cáo của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Văn Yên thì khoảng 12 giờ ngày 18/12, trong khi đơn vị xây dựng đang đổ bê tông mặt cầu thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh thì xảy ra sự cố sập toàn bộ mặt cầu xuống suối.

Đơn vị tài trợ và thi công cho biết: sẽ hoàn lại số tiền nhân dân đã đóng góp và sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm để hoàn thiện cây cầu trong thời gian sớm nhất./.

 

Đinh Tuấn/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao