Cập nhật ngày: 19/12/2018

VOV4.VN - Một cây cầu tại xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái trong lúc đang xây dựng thì bị sập. Đây là cây cầu được một số tập thể, cá nhân thiện nguyện xây tặng nhân dân trong xã.

 

Cây cầu bị sập vào lúc khoảng 12 giờ kém 15 phút ngày 18/12. Đây là cây cầu bắc qua suối Ngòi Bục, thuộc địa bàn thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh, huyện Văn Yên.

Khi thấy nhân dân địa phương phải đóng mảng đưa quan tài qua suối với dòng nước lũ đang chảy xiết để đi chôn cất, cùng nhiều khó khăn khác trong sinh hoạt của người dân 6 thôn trong xã, một số tập thể và cá nhân thiện nguyện ở Hà Nội đã quyết định đóng góp, đầu tư xây dựng cây cầu này tặng người dân trong xã.

Cây cầu có chiều dài khoảng 26 mét, rộng 3,5 mét, tải trọng khoảng 10 tấn, trị giá 750 triệu đồng, được khởi công từ đầu tháng 11/2018, dự kiến hoàn thành để bàn giao cho chính quyền địa phương trong tháng 1/2019. Rất may, việc sập cầu không ảnh hưởng gì về người.

(Cây cầu trước khi bị sập- Ảnh: VOV)

Theo một số người dân địa phương, cây cầu bị sập có thể do nguyên nhân kỹ thuật nào đó, hoặc do khi thi công, cột chống không chịu được sức nặng.

Cây cầu do một đơn vị thi công ở Đà Nẵng thi công miễn phí để góp phần ủng hộ bà con vùng cao An Thịnh. Hiện các bên đang để tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng khắc phục./.

 

Đinh Tuấn/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung