Từ "Tiếng kẻng an ninh" đến các mô hình đảm đảm an ninh trật tự
Cập nhật: 22/4/2018 6:11
VOV4.VN - "Tiếng kẻng an ninh" ở huyện Đắc Song, tỉnh Đắc Nông, chỉ sau 2 năm thực hiện, đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Sơn La có vùng hồ rộng gần 21.000 ha, hàng nghìn hộ dân sống ven lòng hồ thủy điện nhiều năm qua lấy nghề đánh bắt thủy sản làm kế sinh nhai. Tuy nhiên, tình trạng khai thác tận diệt thủy sản bằng máy kích điện, bằng lưới mắt nhỏ đang có nguy cơ làm cạn kiệt dần nguồn thủy sản này.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Liên quan đến sự việc suối Nậm Núa chảy qua địa bàn 2 xã Hẹ Muông và Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, bị ô nhiễm, khiến cá chết nổi trắng suối mà phóng viên VOV đã thông tin, ngay trong ngày 15/1, đoàn công tác liên ngành của huyện Điện Biên và Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Điện Biên đã kiểm tra quy trình xử lý nước thải của Nhà máy chế biến tinh bột sắn - Công ty cổ phần tinh bột Hồng Diệp.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Theo quy định riêng của huyện vùng cao Sa Pa, tỉnh Lào Cai, các nhà trường chủ động nắm bắt tình hình thời tiết, khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 6 độ C sẽ cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Thế nhưng, những ngày gần đây, trong khi nền nhiệt thường xuyên xuống thấp, thậm chí có lúc chỉ 2 – 3 độ C, thì tại một số trường học ở Sa Pa, học sinh vẫn tới lớp.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Sáng nay (11/1), Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức khởi công xây dựng Trường trung cấp Pali-Khmer tỉnh Trà Vinh. Đây là trường đặc thù thứ 2 dành con em đồng bào Khmer Nam bộ.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Từ năm 2014-2017, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 6 triệu người" - thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo giai đoạn 2014-2017 tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Thực hiện dự án Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận hơn 30 gói kỹ thuật từ các bệnh viện lớn của trung ương như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện K Trung ương, Viện Huyết học truyền máu Trung ương… Các kỹ thuật chuyển giao được triển khai thành công 100%, không có bệnh nhân tai biến. Đồng thời từ đó cũng xây dựng được kế hoạch cho hàng chục cán bộ, y bác sỹ đi học tập và chuyển giao các kỹ thuật mới, nâng cao trình độ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Năm 2018, TP.HCM thực hiện thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 54 của Quốc hội. Trong đó, xác định phải có những giải pháp, cách làm cụ thể để khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh của đồng bào các dân tộc, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Vài năm nay, tại nhiều vườn nuôi ong ở Sơn La xảy ra tình trạng ong đi lấy mật về đến tổ thì bị yếu đi và chết hàng loạt. Đàn ong, nếu gặp phải vườn nhãn phun thuốc bảo vệ thực vật, nhẹ thì chết 1/4, 1/5 đàn, nặng thì có thể mất tới ½ đàn, thậm chí là mất cả đàn. Đây đang là nỗi lo của những người nuôi ong tại Sơn La.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Liên tiếp 2 ca tử vong ở trẻ nhỏ tại huyện vùng cao Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, trong một thời gian ngắn, khiến dư luận quan tâm và gây tâm lý lo lắng cho phụ huynh và giáo viên tại huyện vùng cao này. Lý do 2 trẻ tử vong đã được xác định không phải do dịch bệnh lây lan gây ra.​
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Trong những ngày lạnh giá như thế này, tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, vùng miền núi còn nhiều khó khăn, các y, bác sĩ đã lập ra một địa điểm từ thiện ngay tại nơi chữa bệnh, mang tên “Cửa hàng không đồng”, để cung cấp cho bệnh nhân những chiếc áo ấm và những đồ dùng thiết yếu khác.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Đã thành lệ, cứ vào ngày 1-1 Dương lịch hàng năm, người Xơ Đăng ở buôn H’Ring, xã Ea H’Đing, huyện Chư Mgar, tỉnh Đắc Lắc, lại tổ chức Lễ Hội mừng lúa mới. Năm nay, không khí lễ hội càng thêm đông vui vì có khá nhiều du khách đến tham dự.
6:11 | 22/4/2018
VOV4.VN - Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, là điểm tựa vững chắc cho nhiều người dân nghèo, bệnh nhân mắc bệnh nan y. Quy định về nhóm đối tượng hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế được xem là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân. Tỉnh Sơn La đang tích cực triển khai các giải pháp nâng cao diện bao phủ bảo hiểm y tế hộ gia đình.
6:11 | 22/4/2018
Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, là điểm tựa vững chắc cho nhiều người dân nghèo và bệnh nhân mắc bệnh nan y. Trong đó quy định về nhóm đối tượng hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế được xem là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân. Tỉnh Sơn La đang tích cực triển khai các giải pháp nâng cao diện bao phủ bảo hiểm y tế hộ gia đình tới các địa phương trong toàn tỉnh. Phản ánh của Hồng Việt- CQTT Tây Bắc.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung