Cập nhật ngày: 20/4/2017

VOV4.VN - Sau khi xảy ra vụ việc 2 mẹ con tử vong do ăn nhầm lá ngón, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách nhận biết và cẩn thận với loại cây này.

 

Những ngày qua, huyện Nậm Pồ đã chỉ đạo lực lượng công an cùng các thành viên trong Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của huyện tăng cường xuống cơ sở tuyên truyền về tác hại của cây lá ngón; đưa mẫu cây cho người dân nhận dạng, tránh nhầm với các loại rau rừng khác; huy động lực lượng thanh niên các xã phát quang toàn bộ diện tích có cây lá ngón để tránh các trường hợp đáng tiếc khác có thể xảy ra.

 

Cây lá ngón - một loại cây chỉ cần ăn 2,3 lá có thể tử vong. Ảnh: baomoi.com

 

Đối với gia đình có 2 mẹ con tử vong do ăn nhầm lá ngón xảy ra hôm 13/4 vừa qua, chính quyền và Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện quyên góp, ủng hộ kinh phí để hỗ trợ gia đình nuôi các cháu nhỏ trong thời gian tới. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã hướng dẫn UBND xã Chà Tở kịp thời làm hồ sơ giải quyết chế độ trẻ em mồ côi cho các cháu theo quy định.

 

Ông Nguyễn Văn Thái, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, cho biết: "Gia đình này, chúng tôi sẽ đưa vào địa chỉ đỏ để huy động xem có doanh nghiệp nào hỗ trợ giúp đỡ.  Hôm nay tôi đã chỉ đạo Hội chữ thập đỏ của huyện là phải lập ra một danh mục các gia đình hoàn cảnh như thế này, đưa lên trang thông tin điện tử của huyện để kêu gọi giúp đỡ".

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung