Cập nhật ngày: 19/4/2017

VOV4.VN - Niên vụ 2016 – 2017, tỉnh biên giới Lai Châu tổ chức phá nhổ trên 52.000m2 cây thuốc phiện, trồng ở 52 đám nương thuộc địa bàn xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

 

Kế hoạch ra quân phá nhổ cây thuốc phiện tại xã Tà Tổng được Công an tỉnh Lai Châu triển khai từ ngày 7/10/2016 đến trung tuần tháng 4/2017. Sau 6 tháng, các tổ công tác đã đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân và tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không tổ chức trồng cây thuốc phiện. 

 

Phá nhổ cây thuốc phiện. Ảnh: dantri.com

 

Các tổ công tác đã phát hiện và tổ chức phá nhổ cây thuốc phiện trồng ở 52 đám nương, với diện tích trên 52.000m2; nắm tình hình các điểm, tụ điểm và các đối tượng hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 bị can, thu giữ gần 1kg thuốc phiện.

 

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu, số lượng phá nhổ trong niên vụ này ít hơn nhiều so với niên vụ năm 2015 – 2016. Công an tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng, tăng cường các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy; Phân công cán bộ xã xuống tăng cường tại các bản, gắn trách nhiệm của từng cán bộ với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa, đưa ra các giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa việc tái trồng cây thuốc phiện và cương quyết xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến ma túy.

 

 

 

 

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung