Cập nhật ngày: 7/6/2019

VOV4.VN - Chị Trương Thị Doanh, 36 tuổi, người dân tộc Mường ở thôn Môn, xã Tân Lập, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Chị Doanh bị viêm đa dễ dây thần kinh, làm cho thị lực giảm sút, không có khả năng lao động. Chị đang rất cần 40 triệu đồng để điều trị bệnh để có thể trở về với đứa con thơ nơi quê nghèo.

Ông Trương Văn Nhiểu người Mường ở thôn Môn, xã Tân Lập, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cha của bệnh nhân Trương Thị Doanh nhịn ăn đã hai ngày nay. Gương mặt hốc hác, tiều tụy ông tâm sự, gom góp được 12 triệu đưa con ra khám, nộp hết tiền nên chẳng còn đồng nào trong túi để ăn. 

Nghe những tâm sự của ông mới thấy hoàn cảnh khó khăn đến cùng cực của ông lão đã gần 70. Đáng lẽ ra ở tuổi này, ông phải được con cái chăm sóc, đỡ đần, ấy vậy mà ông vẫn phải lặn lội ra tận bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội để chăm sóc cho đứa con gái tội nghiệp.

Bác sỹ Nguyễn Quỳnh Phương, khoa hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, người trực tiếp điều trị cho con ông Nhiểu cho biết: chị không thể ngờ rằng, ông Nhiểu có thể chịu đựng được cái đói, cái khổ như vậy.

Chị Trương Thị Doanh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh VP

Người cha già gần 70 tuổi giờ đây hàng ngày chỉ biết ngồi trầm ngâm, suy tư bên hành lang khoa cấp cứu, thỉnh thoảng lắng tai xem bác sỹ có gọi đến tên mình để vào chăm con hay không... Suốt hơn 1 tuần nay, ông không thể chợp mắt, cứ vắt óc suy nghĩ xem làm cách nào  để cứu con? Những gì giá trị nhất của gia đình, ông đã bán, giờ còn lại duy nhất là chiếc sổ đỏ của ngôi nhà, mà ở đó còn đứa cháu ngoại 6 tuổi và người vợ cũng đã ngoài 60 đang sinh sống. 6 con trâu ông đã bán, giờ vay anh em cũng hơn một trăm triệu, giờ cái sổ đỏ ngôi nhà nơi quê nghèo là vật còn giá trị nhất mà thôi

Bác sỹ Nguyễn Quỳnh Phương cho biết, chị Trương Thị Doanh con gái ông Nhiểu bị viêm đa dễ dây thần kinh. Tuy đã được điều trị, nhưng bệnh rất dễ tái phát và gây biến chứng. Giờ đây, phương pháp duy nhất để cứu chị Doanh là truyền huyết tương và phải truyền khoảng 5-7 lần. Mỗi lần truyền tốn khoảng ba triệu đồng. 

riêng lọc máu, gia đình chị Doanh phải chi đến 21 triệu, đó là chưa kể các loại thuốc liên quan đến hệ miễn dịch và do bệnh đã mãn tính nên chị Doanh sẽ phải sử dụng các loại thuốc hỗ trợ khác trong thời gian dài. Ông Nhiễu đang tính, phải về quê vay mượn, nhưng mượn thì mượn ở đâu, không lẽ phải vay lãi suất cao... còn ngân hàng thì không cho vay rồi vì ông không còn đủ tuổi lao động.

Ông Nhiểu và chị Doanh trong phòng hồi sức. Ảnh VP

 Với gia đình chị Trương Thị Doanh, khốn khó đã tới đỉnh điểm. Bố chị đang bi quan , có lẽ sẽ phải mang con về thôi, bởi ông biết sẽ chẳng bao giờ ông có thể lo đủ số tiền 40 triệu để chi phí lọc máu cùng thuốc men sau khi hồi sức cho đứa con gái tội nghiệp, nó có mệnh hệ gì chỉ thương đứa cháu lên 6 mà thôi.

Quý vị có lòng hảo tâm muốn chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình bố con ông Nhiểu, chị Doanh xin liên hệ theo số điện thoại: 024/38.255667.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao