Cập nhật ngày: 14/2/2020

VOV4.VN - Huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đang thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với 13 trường hợp có tiếp xúc với người đến từ vùng dịch Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Theo Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona Covid-19 (nCoV) huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, địa phương đang thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với 13 trường hợp này.

(Tỉnh Lai Châu chủ động thành lập nhiều khu vực cách ly như thế này - Ảnh: VOV)

Chiều tối ngày 13/2, công an huyện Tam Đường nhận được tin báo vào lúc 14 giờ cùng ngày, xe khách Ngân Hà đi từ Lào Cai đến Lai Châu, khi đến huyện Tam Đường thì dừng xe cho 2 người xuống tại thị trấn huyện.

Người xuống xe là Nguyễn Văn Th, sinh năm 1984, quê quán tại thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và Lò Thị Ph (bạn gái Th), sinh năm 1993, trú tại bản Nà Phát, xã Bình Lư, huyện Tam Đường (Lai Châu). Sau khi về đến nhà, gia đình Ph có tổ chức ăn tối, trong đó có sự tham gia của các thành viên trong gia đình và một số người hàng xóm.

Sau khi xác minh, ngay trong đêm, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã phối hợp với chính quyền xã Bình Lư, Công an xã Bình Lư đưa Lò Thị Ph và Nguyễn Văn Th về Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tạm cách ly để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 theo quy định.

Th có nguyện vọng xin về quê, vì vậy huyện Tam Đường đã bố trí xe đưa Th về xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Riêng Lò Thị Ph và những người có mặt nhà Ph tối hôm trước hiện đã được cách ly y tế tại nhà theo quy định về phòng, chống dịch bệnh CoVid-19.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, lũy kế đến sáng 14/2, địa phương có 37 trường hợp nghi mắc bệnh và được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

(Các trường hợp cách ly đều được theo dõi giám sát chặt chẽ của các lực lượng chức năng, trong đó có cán bộ y tế cơ sở - Ảnh: VOV)

Đến nay đã có 34 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và đã có 28 trường hợp được đưa ra khỏi danh sách nghi mắc bệnh. Hiện nay địa phương vẫn đang tiếp tục cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế 9 trường hợp.

Tại khu cách ly Cửa khẩu Ma Lù Thàng, các lực lượng chức năng cũng đã cách ly 38 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

Hiện tại, 31 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại đây. Còn 7 trường hợp có biểu hiện ho, sốt đã được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ điều trị và lấy mẫu gửi về Trung ương xét nghiệm./.

 

                                                          Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung