Cập nhật ngày: 24/5/2018

VOV4.VN- 4 tháng qua, Lai Châu đón gần 10.000 lượt khách du lịch, trong đó có gần 1.000 lượt khách quốc tế, tăng gần 25% so với cùng kì năm trước. Khách du lịch đến Lai Châu chủ yếu là tham quan bản làng vùng cao và tham gia các tua du lịch điền dã khám phá.

 

 

Doanh thu từ du lịch của Lai Châu 4 tháng qua đạt trên 150 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ khách quốc tế khoảng 25 tỷ đồng. Việc khách du lịch đến với Lai Châu ngày một đông là do địa phương đã làm tốt công tác xúc tiến, quảng bá du lịch và ngày càng có nhiều doanh nghiệp lữ hành đưa khách về địa phương.

Tỉnh đang nỗ lực đa dạng hóa  các sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch gắn với đặc trưng tự nhiên và văn hóa các dân tộc Lai Châu. Trong đó, ưu tiên đầu tư phát triển sản phẩm du lịch chủ lực; sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh; sản phẩm du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp; sản phẩm du lịch chợ phiên với điểm nhấn là sắc màu trang phục truyền thống, văn hóa ẩm thực và sản vật vùng cao.

 

                                                                         Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao