Cập nhật ngày: 6/2/2018

VOV4.VN - Hoa mận tinh khôi đang phủ trắng Chiềng Cọ, Chiềng Đen (thành phố Sơn La). Sắc trắng ấy không chỉ báo hiệu một mùa mận trĩu quả, mà còn cuốn hút đông đảo du khách gần xa tới thưởng ngoạn, lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

 

Trong tiết xuân, các triền đồi ở xã Chiềng Cọ, Chiềng Đen được thay áo mới bởi sắc trắng tinh khôi. Những vườn mận nở bừng sắc trắng. Nhưng nơi được nhiều du khách đến tham quan nhất là bản Hôm, xã Chiềng Cọ, bởi nơi đây có hàng trăm hecta mận, xen giữa những ngôi nhà sàn xinh xắn.

Hoa mận chỉ nở trong vòng 1 tuần đến 10 ngày là rụng và chuyển sang giai đoạn kết trái, vậy nên, rất đông du khách tranh thủ thời điểm này, thời điểm đẹp nhất của mùa hoa mận để tham quan, trải nghiệm phong cảnh nên thơ, hữu tình nơi đây. 

Những vườn mận ở Chiềng Cọ, Chiềng Đen trải rộng trên những sườn đồi, kéo dài từ thung lũng này đến thung lũng khác nên khi hoa mận nở, cả một vùng sáng rực lên giữa không gian tươi mát của núi rừng.

Nhiều năm trở lại đây, cây mận đã mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân, từ thu hoạch quả hay mở dịch vụ chụp ảnh hoa mận với giá từ 10-20 nghìn đồng/người/lần vào chụp ảnh. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên hoa mận nở đẹp hơn các năm trước.

Vườn mận của gia đình Chị Quàng Thị Thanh ở bản Hôm, xã Chiềng Cọ, đang có rất nhiều du khách. Chị Thanh cho biết: “Từ kinh doanh dịch vụ đồi chong chóng, cùng với mùa này hoa mận nở rộ, gia đình tranh thủ làm thêm các món ăn dân tộc phục vụ du khách, chỉ riêng thời gian này đã thu thêm cả chục triệu đồng".

Những vườn hoa mận trắng tinh khôi

Hoa mận chỉ nở rộ trong thời gian ngắn

Những dải lụa trắng trải quanh núi đồi, tạo nên phong cảnh thơ mộng, hữu tình

Nhiều du khách tranh thủ thời gian tới đây để lưu lại những bức ảnh đẹp

 Hoa mận nở trắng các sườn đồi báo hiệu một mùa trĩu quả

 

 

 

 

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

 

 

 

 

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung