Cập nhật ngày: 15/3/2017

VOV4.VN - Trong khuôn khổ của lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2017, diễn ra từ ngày 11 đến 14/3, tại thành phố Điện Biên Phủ diễn ra nhiều hoạt động thể thao, nghệ thuật phục vụ Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 5.

Đúng như dự kiến của ban tổ chức Lễ hội hoa Ban 2017, phần thi xe đạp thồ đã thu hút được đông đảo vận động viên, du khách và người dân tham gia cổ vũ. 16 đội thi, mỗi đội 3 thành viên, lần lượt đẩy xe thồ gạo khoảng 150 kg từ chân dốc đường Võ Nguyên Giáp đến tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. Quãng đường dài khoảng 650 mét, với độ dốc lớn, đã tạo thử thách rất lớn ngay cả đối với các chiến sỹ được tập luyện sức khỏe hằng ngày.

 

Theo ban tổ chức, cuộc thi đẩy xe đạp thồ lên đỉnh tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ nhằm tái hiện lại hình tượng các chiến sỹ và dân công hỏa tuyến phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, mà đây còn là dịp để cho người dân, du khách trải nghiệm và hiểu thêm về kiến thức lịch sử.

 

Cũng trong thời gian này, các hoạt động thi đấu thể thao dân tộc, như: thi giã bánh dày, tung còn, kéo co, tù lu, tó má lẹ hay liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc; trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian, đã tạo ấn tượng sâu đậm cho nhiều du khách.

 

Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên là hoạt động được tổ chức thường niên ngay sau khi Lễ hội hoa Ban chính thức khai mạc. Những đổi mới của ban tổ chức lễ hội trong năm nay đã tạo không khí sôi động, hứng khởi cho người dân và du khách.


Phần thi xe đạp thồ thu hút sự theo dõi, động viên của khán giả
Đội thi của Lữ đoàn 82 hoàn thành bài thi tốt nhất với 4 phút 21 giây.

Liên hoan dân ca dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc, trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian đã tạo ấn tượng sâu đậm cho nhiều du khách, với sự tham gia của hơn 200 diễn viên
Trang phục truyền thống độc đáo, các tiết mục ca-múa-nhạc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Điện Biên
Các buổi diễn văn nghệ thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân, du khách
 Cuộc thi giã bánh giày có 6 đội thi: Tủa Chùa, Mường Ảng, Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo và TP. Điện Biên Phủ
Kết quả chung cuộc môn giã bánh dày, giải nhất đã thuộc về đội Mường Ảng
Giao lưu các môn thể thao dân tộc, như tó má lẹ...
tù lu...
ném còn

Hơn 700 vận động viên tham gia giao lưu, thi đấu thể thao dân tộc, thu hút sự quan tâm theo dõi của hàng ngàn du khách và người dân địa phương

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung