Cập nhật ngày: 17/10/2017

VOV4.VN - Tại lễ phát động Tháng cao điểm hành động vì người nghèo, sáng nay, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hội đoàn thể trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đăng ký ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo của đia phương.

 

Tại lễ phát động hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo, sáng nay, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hội đoàn thể trên toàn tỉnh Gia Lai đã và đã đăng ký ủng hộ hơn 1 tỷ 100 triệu đồng.

Từ tháng 10/2016 đến nay, toàn tỉnh huy động được 6,9 tỷ đồng, xây mới 123 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa hàng chục căn nhà dột nát. Các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh cho người nghèo ở cùng sâu, vùng xa với tổng số tiền 7,5 tỷ đồng.

Ủng hộ người nghèo

Là một trong số 123 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ bò sinh sản, gia đình chị Đinh Thị En, ở làng Klăl 1, xã Yang Bắc, huyện Đăk Pơ có thêm động lực để vươn lên thoát nghèo. “Hồi xưa nhà dột nát, ở không được, sợ nó sập. Giờ Quỹ  Vì người nghèo hỗ trợ căn nhà và một con bò để làm ăn. Gia đình tôi rất vui mừng” - chị En nói.

Theo chuẩn nghèo đa chiều, hiện nay, tại Gia Lai, có gần 55 nghìn hộ nghèo. Trong đó, có 85% các hộ nghèo là người dân tộc thiểu số.

 

 

 

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung