Cập nhật ngày: 26/3/2018

VOV4.VN - Năm nay, Tỉnh Quảng Ngãi bố trí gần 1.500 tỷ đồng thực hiện kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững.

 

UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ giảm nghèo của Trung ương và của tỉnh. Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người nghèo nói chung và người nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn nói riêng; chú trọng nêu gương, động viên, khen thưởng kịp thời những hộ nghèo điển hình trong việc thoát nghèo, phát triển kinh tế bền vững.

Một mô hình giảm nghèo. Ảnh: baoquangngai.vn

Đối với hợp phần phát triển sản xuất, các đơn vị, địa phương không hỗ trợ thêm cho người dân các loại cây, con giống không hiệu quả, mà tập trung vào các giống cây người dân đã hưởng thụ. có thu nhập ổn định trong nhiều năm qua; trong quá trình hỗ trợ sản xuất, ưu tiên lựa chọn đối tượng phù hợp; có đất sản xuất, chuồng trại, thức ăn…

Ông Ngô Văn Trọng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi, đánh giá: "Nếu so sánh, Dự án Giảm nghèo khu vực Tây nguyên chất lượng đạt tốt hơn. Năm vừa rồi dự án triển khai tốt, chất lượng đạt rất cao, đến tháng 11 đã giải ngân 100% vốn. Đặc biệt là các mô hình sản xuất mới, trồng các loại cây thị trường ưa chuộng; nuôi những con vật thị trường chuộng và bán được. Bước đầu hình thành những mô hình liên kết. Vấn đề này rất tốt, tạo nhận thức cao hơn cho đồng bào dân tộc thiểu số".

 

 

 

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung