Cập nhật ngày: 11/8/2019

VOV4.VN - Tối 11/8, tại Trung tâm giới thiệu nông sản huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn diễn ra Ngày hội Na Chi Lăng lần thứ 3 năm 2019.


Với chủ đề “Đặc sản Na Chi Lăng - Nâng tầm thương hiệu, phát triển bền vững”, ngày hội Na Chi Lăng là dịp để huyện Chi Lăng cũng như tỉnh Lạng Sơn quảng bá, giới thiệu sản phẩm Na Chi Lăng nhằm nâng cao chuỗi giá trị của loại sản phẩm đặc sản, từng bước phát triển bền vững, mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Một gian hàng giới thiệu na xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng. 

Theo ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn, Sở nông nghiệp và PTNT thành phố Hà Nội (đại biểu tham dự sự kiện Ngày hội na Chi Lăng), để thị trường nhận diện được sản phẩm Na Chi Lăng, ngoài việc tích cực quảng bá sản phẩm, tỉnh Lạng Sơn cần tổ chức sản xuất theo hướng an toàn, nâng cao chất lượng na theo nhu cầu của thị trường. Cần thực hiện nghiêm quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp người tiêu dùng tin tưởng nâng cao giá trị sản phẩm.

Đến thời điểm này, huyện Chi Lăng đã phát triển được trên 1.800 ha na các loại, trong đó có 1.600ha đang cho thu hoạch. Với hơn 1.000 ha được trồng theo tiêu chuẩn Nông nghiệp sạch, trên 200ha trồng theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP, na Chi Lăng đã từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường, góp phần không nhỏ nâng cao đời sống kinh tế của đồng bào các dân tộc của huyện./.

Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung