Những công dân đặc biệt của xóm núi Nà Thúng
Cập nhật: 7/3/2021 22:35
VOV4.VN - Ở Nà Thúng, màu xanh của những vườn cây ăn quả được điểm xuyết bằng màu ngói, màu tường của những ngôi nhà xây khang trang là minh chứng rõ ràng cho sự đổi thay của người dân xóm núi nơi biên cương của Tổ quốc.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Được phổ biến kiến thức và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng bào các dân tộc Hà Giang yên tâm lao động, sản xuất và phát triển du lịch.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Tranh thủ thời tiết ấm áp thuận lợi, nông dân ở tỉnh miền núi Yên Bái đã hối hả xuống đồng sản xuất vụ xuân, hy vọng khởi đầu một năm mùa vụ bội thu.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Đất nước ta có nhiều tiềm năng và lợi thế về nông lâm sản có giá trị. Đặc biệt, ở miền núi và vùng dân tộc thiểu số, thì những cây con đặc sản lại vô cùng phong phú. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải địa phương nào cũng biết cách để biến những giá trị đó thành cơ hội phát triển kinh tế cho địa phương mình. Cách làm của người dân bản Bướt, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La trong việc phát triển cây di sản đã thay đổi cuộc sống của bà con dân tộc nơi đây.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Những món ăn chế biến từ cá Bỗng là nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc sắc ngày Tết của đồng bào Tày ở huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN- Là địa phương có trên 42% dân cư là người dân tộc thiểu số K’ho, những năm trước, mặc dù xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã tiếp cận và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, nhưng do đầu ra nông sản không ổn định nên đời sống kinh tế của đại bộ phận người dân gặp rất nhiều khó khăn. 3 năm trở lại đây, nhận thấy việc liên kết sản xuất theo chuỗi nâng cao giá trị hàng hóa là xu thế tất yếu, Phú Hội đã nhanh chóng bắt nhịp và vận động người dân tham gia tích cực vào các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Trên khắp các chợ hoa Tết ở các tỉnh Tây Nguyên, hoa đào miền bắc mỗi năm lại trở nên quen thuộc. Những cây đào được trồng trên vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên được các nghệ nhân dày công thuần dưỡng đang ra hoa rất đẹp trong dịp Tết này.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Với khát vọng khởi nghiệp, chỉ sau 2 năm, K Chăm – một cô gái trẻ người K’ho đã xây dựng thành công thương hiệu cà phê Yũ M’nang và đưa sản phẩm cà phê sạch, nguyên chất đến với nhiều người tiêu dùng.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Cây ATM gạo đầu tiên trong khu vực bị phong tỏa ở Bình Dương đã chính thức đi vào hoạt động, giúp người dân ổn định cuộc sống trong suốt thời gian thực hiện quy định phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Nhờ trồng được cây sâm Ngọc Linh trên núi Ngọc Linh, hàng trăm hộ dân tộc thiểu số Xơ đăng ở ba xã Măng Ri, Tê Xăng và Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum giờ đã trở lên giàu có. Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cùng với niềm vui sung túc, bà con tiếp tục phát huy nghĩa tình của người trồng sâm trên núi Ngọc Linh.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) 4 giờ đồng hồ đi xe máy có một chợ phiên mang đậm bản sắc của người Mông miền Tây Bắc.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Năm 2020, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy Đăk Song, tỉnh Đăk Nông đã triển khai mô hình “5 đảng viên giúp 1 hộ thoát nghèo”. Qua 1 năm thực hiện, mô hình đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ công tác giảm nghèo, giúp hàng trăm gia đình vươn lên ổn định cuộc sống. Sau đây, chúng ta cùng tham khảo cách làm của các đảng viên ở huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông, trong việc chung tay giúp người nghèo vươn lên.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN- Càng những ngày giáp tết tình hình buôn bán hàng lậu, hàng cấm, gian lận thương mại càng trở nên phức tạp. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, đảm bảo cung cầu và bình ổn giá các mặt hàng phục vụ tết Tân Sửu này.
22:35 | 7/3/2021
VOV4.VN - Hmông 4S Việt Nam hiện là công ty duy nhất trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trang phục đồng bào dân tộc Mông ở phía Tây của tỉnh Yên Bái. Dù mới đi vào hoạt động nhưng Công ty đã bước đầu đáp ứng được nhu cầu mua bán, trao đổi trang phục của đồng bào dân tộc Mông trong và ngoài tỉnh. Lảo A Củ, Giám đốc công ty này mới 24 tuổi, đã khiến nhiều người sành sỏi trong làm ăn buôn bán ở thị xã Nghĩa Lộ phải ngạc nhiên vì sự táo bạo, mạnh dạn, hướng khởi nghiệp mới mẻ từ những điều tưởng như đã rất quen thuộc.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao