Cập nhật ngày: 29/3/2017

VOV4.VN - Liên quan đến vụ 3 người trong một gia đình ở Lạng Sơn bị ngộ độc nấm, hôm nay, 28/3, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, cho biết bệnh nhân Chu Văn Vinh, 30 tuổi, đã được gia đình xin về để lo hậu sự từ hôm qua.

 

Trước đó, chiều 22/3, ba bệnh nhân trong cùng một gia đình ở Chi Lăng, Lạng Sơn, được chuyển đến Trung tâm Chống độc trong tình trạng nặng do ăn phải nấm độc. Các bệnh nhân bị tổn thương gan nặng và suy gan, suy thận cấp, được chỉ định lọc máu để giải trừ chất độc và điều trị suy thận.

 

Bà mẹ đã thoát khỏi nguy cơ tử vong

 

Sau 5 ngày điều trị tích cực nhưng bệnh nhân Chu Văn Vinh, 30 tuổi, vẫn không tiến triển nên gia đình đã xin về chiều 27/3 để lo hậu sự. Hiện, bố của anh Vinh là Chu Văn Mai vẫn đang trong tình trạng nặng, đe dọa tính mạng, chỉ có mẹ của anh Vinh là Hà Thị Cúc tiến triển tốt và đã gần khỏi bệnh.

 

Người bố bị ngộ độc nấm vẫn đang trong tình trạng nặng

 

Cả 3 bệnh nhân đều không có bảo hiểm y tế, trong khi chi phí điều trị rất tốn kém, từ 20-30 triệu/người/ngày. Các bác sỹ có nhiều hỗ trợ cứu chữa, đồng thời phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội đang kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân.

 

 

 

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung