Cập nhật ngày: 12/9/2017

VOV4.VN - 45 cá nhân của tỉnh Lào Cai được trao thưởng vì đã cung cấp các nguồn tin có giá trị giúp lực lượng biên phòng phá án và giải cứu an toàn nạn nhân bị mua bán. Đây là hiệu quả của Chương trình “Phòng, chống mua bán người dựa vào cộng đồng” do Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức.

 

Trong 2 năm trở lại đây, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội và Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã tổ chức trên 30 buổi truyền thông trực tiếp, nhất là ở các trường học, chợ phiên hoặc khu vực thường xảy ra những vụ mua bán người.

Ngoài cấp, phát một số ấn phẩm truyền thông về phòng, chống mua, bán người như sổ tay, tranh, ảnh, đĩa CD… người dân còn được hướng dẫn cách để không trở thành nạn nhân của nạn mua bán người; các địa chỉ và số điện thoại cần thiết báo tin nếu không may trở thành nạn nhân. 

Để tăng tính thuyết phục và hiệu quả tuyên truyền, một số nạn nhân sau khi trở về đã tham gia tuyên truyền bằng chính tiếng dân tộc, giúp đồng bào hiểu rõ hơn về âm mưu, thủ đoạn của tội phạm mua bán người, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, sớm trình báo cơ quan chức năng khi phát hiện dấu hiệu khả nghi.

 

 

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung