Nghề nấu đường thốt nốt của bà con Khmer
Cập nhật: 24/7/2017 1:54
VOV4.VN - Nếu bạn đã về vùng đất Tri Tôn (Tịnh Biên, An Giang) hẳn sẽ rất ấn tượng với bạt ngàn cây thốt nốt xanh, những chùm quả tím nhẵn bóng. Cây thốt nốt không chỉ là biểu tượng của người Khmer mà còn là loại cây mang giá trị kinh tế. (Chương trình ngày 16/7/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Đến xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, bạn sẽ được nghe nếm chè Shan tuyết cổ thụ. Bí quyết nào khiến cho loại chè này được mọi người tin dùng? (Chương trình ngày 2/7/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Người Dao đỏ ở Tả Phìn (Sa Pa) rất giỏi trong việc nhuộm chàm làm thổ cẩm. (Chương trình ngày 25/6/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Món ăn ngon thì nguyên liệu và cách chế biến cũng phải đặc biệt - điều này hoàn toàn đúng đối với món ngon của đồng bào Pa-kô. Với món cheo cá của đồng bào Pa-kô, ai đã một lần thưởng thức sẽ không thể nào quên vị cay nồng của ớt, vị thơm của riềng của tiêu cùng vị ngọt của những sợi cá đã được giã nhuyễn. (Chương trình ngày 18/6/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Zèng là từ để chỉ những sản phầm thổ cẩm của dân tộc Tà Ôi. Kỹ thuật dệt zèng của người Tà Ôi đã đạt tới trình độ điêu luyện, cho ra những sản phẩm bền chắc với những mô tuýp hoa văn đa dạng, cầu kì. (Chương trình ngày 11/6/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Đồng bào Pa-kô và Tà Ôi gần gũi như anh em. Họ không chỉ chung một dải đất, chung một dòng sông mà còn sống chung trong không gian âm nhạc. (Chương trình ngày 4/6/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Theo quan niệm của người Mường, tác nhân gây bệnh cho con người bao gồm yếu tố tự nhiên và tâm linh. Do vậy, trong việc chăm sóc sức khỏe hay điều trị bệnh tật thì 2 yếu tố này luôn được kết hợp, tạo niềm tin để người bệnh đẩy lùi bệnh tật.(Chương trình ngày 28/5/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Đan lát là nghề truyền thống của người Thái ở xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Mỗi người phụ nữ khi lớn lên đều phải biết đan lát, có thể không kiếm sống bằng nghề này nhưng ít nhất cũng phải biết làm ra các sản phẩm để sử dụng trong đời sống hằng ngày. (Chương trình ngày 21/5/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Làng Chăm Mỹ Nghiệp thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, được xem là làng nghề truyền thống cổ nhất Đông Nam Á. Người dân dệt vải theo phương pháp thủ công truyền thống, bảo lưu gần như nguyên vẹn các công đoạn dệt vải từ xa xưa.(Chương trình ngày 14/5/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Bánh chưng gù là một món ăn đặc biệt của người Sán Dìu ở Đạo Trù (Tam Đảo). Loại bánh này bà con thường làm trong 2 dịp, là Tết Nguyên Đán và Tết nửa năm.(Chương trình ngày 7/5/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Trong mỗi gia đình người Dao đỏ ở Tả Phìn đều có một chiếc trống. Nó không chỉ là một nhạc cụ phục vụ các lễ nghi của cộng đồng mà còn là vật thiêng. (Chương trình ngày 30/4/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Bánh đoàn kết, bánh tình yêu hay bánh Uôi đều là một tên gọi cho một món ăn rất đặc trưng của người Mường ở Hòa Bình. Mỗi dịp lễ tết hay có một sự kiện nào quan trọng thì trên mâm cúng của người Mường đều có loại bánh này.(Chương trình ngày 23/4/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Trong mâm cỗ ngày lễ Tết của người Hoa dâng lên tổ tiên không thể thiếu các loại bánh như bánh bánh tét, bánh tổ, bánh bò. Bánh bò là một lại bánh xuất xứ từ phía Nam Trung Quốc và phổ biến trong cộng đồng người Hoa ở Việt Nam.(Chương trình ngày 2/4/2017)
1:54 | 24/7/2017
VOV4.VN - Thảo quả, loại cây dược liệu quý, mang lại giá trị kinh tế cao. Trước khi được một số địa phương lựa chọn làm cây mũi nhọn để phát triển kinh tế thì từ xa xưa, người Mông, người Dao ở Sa Pa(Lào Cai) đã sử dụng thảo quả để trị bệnh và chế biến món ăn.(Chương trình ngày 26/3/2017)
hệ phát thanh dân tộc vov4
Địa chỉ: 54 Quán sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: TẠ ĐỨC TOÀN
Phó giám đốc: ĐẶNG THỊ HUỆ, THÀO SEO SÌNH
Điện thoại: (04)38241467