Cập nhật ngày: 13/2/2020

VOV4.VN - Ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông đang tích cực chủ động thực hiện nhiều giải pháp phòng chống hạn hán trong mùa khô khi khô hạn đã bắt đầu xảy ra tại một số địa phương.

 

Tỉnh Đăk Nông hiện có hơn 250 công trình thủy lợi, phục vụ tưới tiêu cho gần 40.000 hecta cây trồng các loại, trong đó lúa nước khoảng 3,5 ngàn hecta, còn chủ yếu là cây công nghiệp dài ngày.

Hiện Đăk Nông đã bắt đầu xuất hiện khô hạn tại các huyện phía Bắc như Cư Jút, Krông Nô và Đăk Mil. Dự báo trong 2 tháng tới ở các huyện này sẽ có khoảng 8000 hecta cây trồng thiếu nước tưới do cạn kiệt nguồn nước.

(Ảnh minh họa- Nguồn Internet)

Công ty TNHH MTV khai thác Công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông, đã chủ động thực hiện các giải pháp cấp thiết để đảm bảo phục vụ sản xuất, tưới tiêu, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do hạn hán.

(Ảnh minh họa- Nguồn Internet)

Công ty đã đắp nâng cao ngưỡng tràn tăng trữ lượng nước hồ chứa tại 24 công trình hồ đập, nạo vét sửa chữa thường xuyên 63 công trình, chuẩn bị vật tư thiết bị đáp ứng yêu cầu chống hạn.

Công ty cũng chủ động làm việc với các địa phương để thống nhất lịch tưới tiêu, huy động người dân chủ động đắp lại các bờ kênh để tận dụng các nguồn nước trên lòng sông, suối để giảm thất thoát nguồn nước./.

 

Hoàng Qui/VOVTây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung