Cập nhật ngày: 2/2/2018

VOV4.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, sáng nay (2/2), trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, thời tiết nhiều nơi xuống dưới 5 độ c, đặc biệt là tại các điểm núi cao đã xuất hiện hiện tượng băng giá.

 

Đây là lần thứ 2 trong đầu năm 2018, trên đỉnh núi Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn, xuất hiện băng giá dày đặc, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Theo người dân ở đây thì tình trạng băng giá bắt đầu xuất hiện từ ngày 31/1, đến sáng nay, băng giá tại khu vực này vẫn chưa tan.

Do đây là lần thứ 2 xuất hiện băng giá trên đỉnh Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn nên thảm thực vật ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là lượng băng giá lần này dày đặc hơn làm nhiều cây cối bị gãy đổ. Ngoài đỉnh Trống Páo Sang thì trên một số đỉnh núi cao giáp với huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, cũng xuất hiện băng giá.

Để đảm bảo sức khoẻ cho đàn gia súc, chính quyền địa phương đã cùng người dân đưa toàn bộ trâu, bò tại các khu vực có băng giá về nuôi nhốt, chăm sóc tại nhà. Cán bộ thú y được cử xuống hướng dẫn bà con các kỹ thuật chăm sóc, phòng tránh dịch bệnh.

Huyện Mù Cang Chải yêu cầu các địa phương ngừng gieo cấy vụ đông xuân, đợi thời tiết ấm lên. Các trường học tăng cường tuyên truyền phụ huynh giữ ấm cho con em khi đến lớp và chăm sóc con em khi nghỉ học tại nhà. Ngành y tế hướng dẫn người dân cách phòng tránh một số loại dịch bệnh thường gặp trong mùa đông.

Băng giá xuất hiện trên đỉnh Trống Páo Sang

Đây là lần thứ 2 trong năm 2018 xuất hiện băng giá ở huyện Mù Cang Chải

Băng tuyết dày đặc trên ngọn cỏ

Nhiều ngọn cây bị gãy đổ do lượng băng tuyết quá nhiều

Hiện tại băng tuyết ở các đỉnh núi cao của Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái chưa có dấu hiệu tan

 

 

 

 

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung