Cập nhật ngày: 20/9/2018

VOV4.VN - Do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 6, tại tỉnh Quảng Ninh xuất hiện mưa với lưu lượng lớn trong 2 ngày gần đây đã gây sạt lở và ngập úng cục bộ tại một số huyện miền núi.

 

Tại các xã Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng của huyện Hoành Bồ đã xuất hiện lũ nhỏ trên một số sông suối, tràn qua các ngầm khiến giao thông bị chưa cắt cục bộ; khu vực ngầm Đồng Mơ xã Vũ Oai bị xói lở đất.

Đặc biệt mưa lớn ngày 19/9 làm ngập úng cục bộ tại khu vực chợ Trới và một số hộ dân, khiến đời sống người dân bị xáo trộn. 

Riêng tại huyện Bình Liêu mưa triền miên đã tạo lũ lớn, khiến các taluy no nước, sạt lở đất đá 6 điểm nghiêm trọng như đoạn qua xã Đồng Tâm tiếp giáp xã Hoành Mô trên quốc lộ 18C; tuyến đường đi lên điểm du lịch thác Khe Vằn, sạt ta luy sau nhà dân tại thôn Cao Thắng (xã Lục Hồn); ngập úng tại khu vực bến bãi Cửa khẩu Hoành Mô.

(Mưa lũ gây sạt lở đất ở một số địa phương)

Huyện Bình Liêu đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Trong đó tập trung vào các khu vực trọng yếu có nguy cơ cao về lũ cuốn, lũ ống, sạt lở đất đá; bố trí lực lượng canh gác, túc trực thường xuyên tại các đầu cầu, đập tràn không cho người dân tự ý vượt qua khi lũ lớn, nghiêm cấm các hộ dân ra bờ sông, suối vớt củi, đánh cá khi lũ lớn./.

 

Vũ Miền/VOV Đông Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung